Đăng bởi CÔNG TY TNHH COOKING STUDIO vào lúc 28/10/2021
Creole Cuisine thành lập năm 1989 tại New Orleans với loại hình kinh doanh pha chế đồ uống với hình thức take away (daiquiri shop), sau đó họ đã mở thêm nhiều chi nhánh tại khắp mọi nơi. Vào những năm trước đó họ đã bắt đầu nới rộng kinh doanh bằng các mở thêm nhà hàng và nhiều mảng dịch vụ khác v.v...
Daiquiri cocktails
Michael Richard đã bắt đầu làm trong ngành Dịch vụ Bảo trì các thiết bị được sử dụng tại các nhà hàng hơn 30 năm và hợp tác với Creole Cuisine như 1 nhà cung cấp khi họ bắt đầu kinh doanh. “Tôi đã làm bảo trì thiết bị cho họ từ những năm 90. Tôi đã được bắt đầu công việc cùng với quản lý của tôi khi mà họ quyết định mở rộng kinh doanh vào 6 năm trước”. Hiện tại Michael đang quản lý 1 đội kỹ thuật gồm 16 thành viên.
Qua nhiều năm, Michael tập trung vào 1 thiết bị khá đặc biệt đó là máy làm đá - và anh ấy đã tiếp tục đi học thêm cùng với thu thập nhiều bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn về việc bảo trì máy làm đá. Khi đã trở thành chuyên gia về máy làm đá tại New Orleans, 1 vấn đề đã xuất hiện nhiều vấn đề đáng lo ngại. “Tôi đã bị khủng hoảng trong suốt 30 năm làm việc” - anh ấy chia sẻ.
Sự khủng hoảng của Michael bắt nguồn từ việc canxi cacbonat tồn tại trong nước, dù không ảnh hưởng gì nếu tiêu thụ nhưng gây hại đối với các thiết bị sử dụng trong các chuỗi nhà hàng, quán cà phê. Anh ấy nói rằng những bộ lọc nước khác nhau đã được lắp nhưng tốc độ tắc của những bộ lọc đó rất nhanh - nhiều khi chỉ tắc sau 1 ngày buôn bán liên tục. Để có thể đối phó với việc kinh doanh lúc đông khách vào cuối tuần thì họ chỉ còn cách là phải thay đổi lõi lọc thường xuyên và điều này rất là tốn kém. Michael cho biết họ có có thể phải chi trả hơn 2000 đô cho các vấn đề liên quan đến đá uống trong những ngày kinh doanh vào những dịp lễ lớn
Michael chia sẻ là đã thử sử dụng hết các dòng máy lọc nước thương hiệu khác nhau cho đến khi gặp Mickey Hess - 1 nhân viên của tập đoàn 3M chuyên về lọc nước. Mickey đã đề xuất 1 hệ thống lọc nước có thể giúp ích đối với vấn đề của máy làm đá
Cấp trên của Michael, cũng có cùng mối lo ngại đối với vấn đề thường gặp của máy làm đá, nên đã tìm kiếm phương pháp giải quyết thông qua 1 buổi triển lãm thương mại của ngành dịch vụ ăn uống quốc gia và đã gặp nhân viên 3M - Mickey Hess tại triển lãm
Mickey đã đến gặp họ tận nơi làm việc và lấy mẫu nước tại nguồn nước họ sử dụng để đi xét nghiệm và đưa ra hướng xử lý nếu trong trường hợp nguồn nước đang sử dụng tại nơi kinh doanh phát sinh những vấn đề đặc thù
Để giải quyết nỗi lo dai dẳng của họ, 3M đã đưa ra giải pháp đó là lắp đặt dòng máy lọc nước 3M công nghệ IMPACT - công nghệ tân tiến độc quyền được 3M phát minh. Cũng giống như hệ thống lọc nước làm đá, 3M cũng dùng nó để lọc nước pha chế cho các loại máy pha cà phê.
Máy lọc nước 3M ICE140-S có thể kết hợp với máy làm đá
Michael đã thử áp dụng giải pháp lọc nước này cho chuỗi thương hiệu Creole Cuisine. Anh ấy dự tính bộ lọc của 3M sau 90 ngày sẽ tắc nước nhưng thực tế có thể sử dụng lên đến 127 ngày, vượt xa những gì mà Michael mong đợi và anh ấy còn cho biết thêm nước sau lọc để làm đá không còn đọng lại cặn của canxi cacbonat - hoàn toàn trong suốt.
Và thế là vấn đề khủng hoảng trong suốt 30 năm của Michael đối với các thiết bị làm đá đã được giải quyết nhanh gọn và đơn giản nhờ có máy lọc nước 3M !