Đăng bởi Ha Phuong vào lúc 06/06/2022
Nước chiếm đến 98% vai trò trong một tách cà phê chất lượng. Ngoài yêu cầu đặc tính không màu và không mùi, các khoáng chất tự nhiên có trong nước góp phần tạo nên hương vị cũng như thúc đẩy quá trình chiết xuất cà phê. Máy lọc nước 3M dành cho thương mại chính là công thức nước sạch nguyên khoáng đạt chuẩn cho một tách cà phê ngon tròn vị.
1. Vai trò của nước sạch trong pha chế
Nước là một thành phần quan trọng trong hương vị của một tách cà phê đúng chuẩn. Các khoáng chất có trong nước góp phần tạo nên hương vị cũng như thúc đẩy quá trình chiết xuất cà phê. Vì vậy khi pha cà phê các barista luôn chú trọng đến chất lượng của nước.
Nước dùng để pha cà phê trước hết phải có đặc tính không màu và không mùi. Cùng với đó, hàm lượng hóa chất, muối và kim loại có trong nước cũng là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến việc tạo ra những tách cà ngon mà chúng ta không thể nào quan sát bằng thị giác hay cảm quan.
2. Đặc tính của nước ảnh hưởng như thế nào đến quá trình chiết suất
Nước được chia làm hai loại, bao gồm nước cứng và nước mềm. Tại một số khu vực xuất hiện các loại nước cứng và chứa các hợp chất như clo hoặc amoniac. Vậy điều này có ảnh hưởng gì đến chất lượng và hương vị cà phê?
Tầm quan trọng của chất lượng nước pha cà phê
Các chất từ môi trường và khoáng chất được hòa tan trong nước và có tác động nhất định đến tính chất hoá học và tính chất dung môi. Cụ thể như nước cứng, đây là trường hợp các hợp chất trong nước đã bị bão hòa với khoáng chất. Nếu dùng nước này để pha cà phê thì các chất trong cà không được chiết xuất hết, dẫn đến vị cà sẽ nhạt và không còn được đậm đà, ngoài ra khi sử dụng nước nhiễm vôi kết nối với các thiết bị máy pha cà phê sẽ gây tích tụ cặn bám cản trở quá trình chiết xuất, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng cà phê. Ngược lại, nếu nước mềm hay các khoáng chất đã bị loại bỏ hết sẽ khiến cho các chất trong cà phê bị chiết xuất ra quá nhiều làm cho vị cà phê có vị nồng và trông đậm hơn so với bình thường.
Nước máy được xử lý bằng Clo, đôi khi lượng Clo dư sẽ làm cho nước có mùi nồng và vị lạ. Chỉ với một lượng rất nhỏ, dù khó xác định bằng khứu giác, vẫn có thể phản ứng với mùi hương cà phê, làm thay đổi hương vị của tách cà phê.
Để có được một tách cà ngon mà vẫn giữ nguyên vẹn hương vị tránh làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng thì nguồn nước nguyên khoáng sạch khuẩn chắc chắn là cần thiết. Giảm tạp chất trong nước của bạn để nâng tầm chất lượng thức uống và giữ cho máy của bạn hoạt động bền bỉ, hiệu quả hơn với máy lọc nước thương mại từ 3M của Mỹ.
Máy lọc nước 3M dành cho nhà hàng, cà phê
Máy lọc nước dành cho nhà hàng, quán cà phê 3M DP190, ICE140-S, ICE190-S phục vụ nước sạch nguyên khoáng không màu - không mùi - không vị lạ, đạt chuẩn nước uống đóng chai và được tin dùng tại nhiều chuỗi nhà hàng, giải khát lớn như Starbucks, Wayne’s Coffee, Domino Pizza, Burger King, Popeyes, KFC, Comebuy, MacDonald’s, v.v.
Công nghệ đặc trưng từ 3M
Tham khảo thêm về các dòng sản phẩm máy lọc nước thương mại công suất lớn dành cho nhà hàng và quán cà phê tại: https://maylocnuoc3m.vn/loc-nuoc-thuong-mai
Thông tin chi tiết liên hệ Hotline/Zalo/Viber: 0902 879 618
Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/maylocnuoc3m.vn
Shopee mall: https://shopee.vn/maylocnuoc3m.official
Lazada mall: https://s.lazada.vn/s.chwLr
Showroom tại TP. HCM: 32 Song Hành, Phường An Phú, TP Thủ Đức