Máy lọc nước 3M Việt Nam

11 Câu Hỏi Trước Khi Mua Máy Lọc Nước

 

Tất cả mọi người đều biết rằng việc uống nước sạch và an toàn là điều cần thiết như thế nào. Nhưng thật không may, có nhiều khu vực ở Việt Nam nước cũng chưa được xử lý tốt và dễ nhiễm mặn, nhiễm phèn.

Trên thị trường, có rất nhiều công ty cung cấp máy lọc nước khác nhau: UV (tia cực tím), UF (màng lọc siêu mịn), RO (hệ thống thẩm thấu ngược) cũng như các bộ lọc dựa trên trọng lực.

Nếu bạn đang tìm mua một chiếc máy lọc nước, hãy tìm hiểu những câu hỏi sau đây.

Câu 1: Bạn có thực sự cần mua một chiêc máy lọc nước cho nhà của mình không?

Trả lời: Điều này tùy thuộc vào nguồn cung cấp nước nhà bạn. Nguồn nước chỉ có thể được kiểm tra bằng cách xét nghiệm nước. Bạn có thể mang mẫu nước uống tại nhà đến các trung tâm xét nghiệm uy tín như Viện Pasteur.

Việc xét nghiệm nước sẽ giúp bạn biết được nước của bạn đang có những chất ô nhiễm nào và cách xử lý chúng. Theo đó, sẽ xác định được sự ô nhiễm của nguồn nước và giúp bạn lựa chọn được loại máy lọc nước nào phù hợp với ngôi nhà của mình.

Sau khi bạn kiểm tra trong nước có những tạp chất gì, bạn có thể chọn được hệ thống lọc tốt nhất cho mình.

Câu 2: Chúng ta nên xem xét các tính năng nào khi mua máy lọc nước?         

Trả lời: Về cơ bản, bạn nên xem xét các tính năng dưới đây:

 • Công nghệ lọc
 • Công suất
 • Lưu lượng
 • Khả năng lưu trữ
 • Cách lắp đặt
 • Chất lượng sử dụng của bộ lọc
 • Tỷ lệ nước thải ra

                                     Những tính năng nên xem xét khi mua máy lọc nước Hình 1: Những tính năng nên xem xét trước khi chọn mua máy lọc nước

 

  Câu 3: Bạn có thể kiểm tra chất lượng nước ở đâu?

  Trả lời: Bước đầu tiên trước khi mua một máy lọc nước là kiểm tra chất lượng của nước đầu vào. Chỉ đến các phòng thí nghiệm kiểm tra chất lượng nước được nhà nước chứng nhận. Kết quả xét nghiệm nước sẽ bao gồm:

  • Phân tích vật lý: nồng độ của kim loại, chẳng hạn như magiê, chì, v.v.
  • Phân tích hóa học: nồng độ của các hóa chất như clo và florua.
  • Phân tích vi sinh: kiểm tra độ đục (đo độ đục của nước do vi khuẩn vô hình, vẩn đục, các hạt lơ lửng hoặc khói).

  Câu 4: Clo trong nước có hại cho sức khỏe hay không?

  Trả lời: Bản thân Clo được coi là chất khử trùng để làm sạch nước. Trong nước nên có một lượng Clo nhất định sẽ tốt cho sức khỏe.

  Nồng độ Clo cao hơn có thể tạo ra một số vị không mong muốn cũng như mùi trong nước. Ngoài ra, nó cũng có thể trộn với các hóa chất khác có trong nước và tạo ra một số chất có hại khiến nước không còn phù hợp để uống.

  Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra lượng Clo trong nguồn cấp nước của gia đình. Nếu vượt quá mức cho phép, hãy sử dụng máy lọc nước có lõi than hoạt tính để làm sạch nước của bạn.

  Câu 5: Sử dụng lọc Than Hoạt Tính có tốt không?

  Trả lời: Máy lọc Than hoạt tính được sử dụng để tách Clo ra khỏi nước. Nó cũng được sử dụng để loại bỏ các hợp chất hữu cơ như axit humic và axit fulvic làm cho nước không còn mùi Clo.

  Máy lọc nước 3M sử dụng công nghệ I.M.P.A.C.T - công nghệ tích hợp màng lọc dược phẩm kép và khối than hoạt tính với 4 cấp lọc được thiết kế trong cùng một bộ lọc lọc được hầu hết mọi tạp chất, hóa chất và vi khuẩn. Nhắc đến công nghệ I.M.P.A.C.T là chúng ta nhắc đến công nghệ lọc nước không cần dùng đến điện và có dòng chảy lưu lượng cao hơn rất nhiều so với các công nghệ khác. Việc lọc nước với lưu lượng lớn giúp tạo ra một nguồn nước sạch (đạt chuẩn nước uống đóng chai). Nước được lọc bằng công nghệ IMPACT giữ được nguyên vẹn lượng khoáng chất tự nhiên vốn có trong nước, đáp ứng tốt nhu cầu về nước sạch cho người dùng.

  Nếu nguồn nước nhà bạn bị ô nhiễm với nồng độ Clo cao hoặc các hạt lơ lửng, thì nên xử lý nước bằng các loại máy lọc nước có lõi là than hoạt tính.

  Câu 6: Các máy lọc nước khác nhau được sử dụng ở Việt Nam là gì?

  Trả lời: Về cơ bản, có hai loại máy lọc có sẵn trên thị trường Việt Nam:

  • Máy lọc dùng điện:

  Các loại máy lọc nước dùng điện gồm có: máy lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược (RO), hoặc tia cực tím (UV). Máy lọc bằng điện hoạt động hiệu quả trên chất rắn hòa tan, vi rút và vi khuẩn có hại

  • Máy lọc không dùng điện:

  Các máy lọc không dùng điện có sử dụng bộ tiền lọc và đôi khi có màng lọc siêu mịn (UF).

  Các bộ lọc như UF và Than hoạt tính thuộc loại máy lọc nước không dùng điện. Các công nghệ lọc này loại bỏ các hóa chất hòa tan, vi trùng, vi rút, chất lơ lửng và cát. 

  Máy lọc nước 3M sử dụng công nghệ I.M.P.A.C.T lọc nước không cần dùng đến điện và có dòng chảy lưu lượng cao hơn rất nhiều so với các công nghệ khác. Máy lọc nước 3M với thiết kế tích hợp 4 cấp lọc trong cùng 1 bộ lọc lọc hầu hết vi khuẩn, tạp chất, chất độc hại.                                   

    Công nghệ lọc I.M.P.A.C.T

  Hình 2: Công nghệ lọc I.M.P.A.C.T tiên tiến đến từ Hoa Kỳ

   

  • Vỏ bộ lọc: với chất liệu từ Polypropylene đảm bảo độ an toàn mà không phải lo lắng về vấn đề nước rỉ hóa chất hoặc mùi vị, cùng thiết kế đặc biệt có thể chịu được áp lực nước lớn và tạo dòng chảy mạnh.
  • Cấp tiền lọc: Cát, cặn bẩn thô, tạp chất và các trầm tích khác có kích thước trên 5 micron đều được loại bỏ, đồng thời cấp tiền lọc còn có tác dụng gia tăng tuổi thọ bộ lọc.
  • Màng lọc dược phẩm kép: Những phân tử lớn 2 micromet sẽ được giữ lại ở lớp trên, những phân tử trong khoảng từ 0.2 micromet - 2 micromet sẽ được giữ lại ở lớp dưới. Nước sau lọc vẫn đảm bảo được lượng khoáng chất đầy dinh dưỡng bởi màng lọc chỉ loại bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng, mầm u nang… có kích thước 0.2 micron với hiệu suất lên đến 99,99%. Nếu bạn thắc mắc rằng, 1 micro là bao nhiêu thì hãy thử tưởng tượng nhé, một sợi tóc của chúng ta có kích thước khoảng 2 micron, tức màng lọc dược phẩm kép trong cấu tạo máy lọc nước 3M có thể lọc bỏ vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 100 lần so với sợi tóc của chúng ta.  Ngoài ra, màng lọc máy lọc nước 3M còn có khả năng loại bỏ cả vi khuẩn E.coli - một loài vi khuẩn Gram âm ký sinh trong hệ tiêu hóa loài người đã có kích thước 0,5 micromet, còn chiều dài khoảng 2 micromet đến 3 micromet vì chúng lớn hơn khe lọc của màng đến 2,5 lần.
  • Lọc than hoạt tính cao cấp: loại bỏ clo dư, giảm thiểu mùi clo - yếu tố gây hàng loạt các bệnh về hô hấp và thần kinh (đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ), mùi hôi nấm mốc, chì, chất bay hơi hòa tan và các hóa chất độc hại khác. Điều này sẽ bảo vệ gia đình bạn (đặc biệt là trẻ nhỏ) khỏi các căn bệnh về thần kinh, hệ hô hấp và mầm bệnh ung thư.

  Nếu bạn đang sống ở khu vực thành thị, sử dụng nước máy, máy lọc nước không dùng điện là một sự lựa chọn đúng đắn và tiết kiệm.

   

  Câu 7: Máy lọc nước nào tốt nhất để khử trùng nguồn nước của thành phố?

  Trả lời: Hầu hết các thành phố, đô thị được cung cấp nguồn nước riêng. Chúng ta đều biết rằng nước ở thành phố bị nhiễm các tạp chất hóa học.

  Mặc dù Clo được sử dụng để tiêu diệt vi sinh vật, nhưng bản thân nó lại phản ứng hóa học với các tạp chất khác và tạo ra các chất rất có hại. Vì vậy, việc xử lý nước thành phố bằng hệ thống xử lý nước phù hợp là rất quan trọng.

  Dưới đây là một số gợi ý về máy lọc nước để xử lý các chất có trong nước máy:

  • Máy lọc dựa trên trọng lực.
  • Máy lọc nước sử dụng công nghệ UV
  • Máy lọc nước sử dụng công nghệ RO
  • Máy lọc nước than hoạt tính
  • Máy lọc thô
  • Máy lọc nước 3M với công nghệ IMPACT độc quyền (tích hợp 4 cấp lõi lọc)

  Bạn không thể uống nước máy trực tiếp từ vòi vì nó chứa nhiều tạp chất rất nguy hiểm cho sức khỏe. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hệ thống lọc nước phù hợp cho gia đình.

  Để mua được máy lọc nước phù hợp cho gia đình, hãy chắc chắn rằng nguồn nước đầu vào của bạn đã được kiểm tra.

   

  Câu 8: Máy lọc nước cần bảo hành và bảo trì thường xuyên không?

  Trả lời: Chỉ mua một máy lọc nước là không đủ. Bạn cần bảo trì máy lọc để các tạp chất không xâm nhập gây ô nhiễm nguồn nước bạn đang sử dụng. Hầu hết mọi công ty đều bảo hành ít nhất một năm cho khách hàng đối với các máy bị lỗi nếu do nhà sản xuất.

  Các lỗi này có thể phát sinh trong thời gian bảo hành. Vì vậy, bạn có thể nhận được các chăm sóc dịch vụ từ công ty cung cấp máy lọc nước. Nhưng trước khi mua, bạn nên tìm đến các nhà phân phối chính hãng có bảo hành để dễ dàng sử dụng dịch vụ của họ.

  Đối với máy lọc nước có lõi than hoạt tính hoặc là máy có sử dụng trọng lực để lọc thì bạn nên thay lõi trong khoảng thời gian từ 6-8 tháng.

  Toàn bộ máy lọc nước 3M được bảo hành 12 tháng, áp dụng chính sách 1 đổi 1 đối với trường hợp lỗi từ nhà sản xuất được phát hiện ngay khi khách hàng mở hộp sản phẩm, áp dụng cho trọn bộ máy: vòi nước, linh kiện kèm theo lúc lắp đặt, không bao gồm lõi lọc.

  Trong thời gian bảo hành, máy lọc nước được sửa chữa miễn phí nếu hư hỏng được xác định là do sự cố kỹ thuật của hãng sản xuất.

   

  Câu 9: Tôi nên lắp đặt máy lọc trong nhà như thế nào?

  Trả lời: Khi mua máy lọc nước, hãy luôn ưu tiên công ty có đảm bảo dịch vụ lắp đặt. Một công ty được chứng nhận và có kinh nghiệm trong việc lắp đặt máy lọc sẽ biết được vị trí có thể lắp đặt chính xác.

  Câu 10: Phí bảo trì cho máy lọc nước như thế nào?

  Trả lời: Khi mua máy lọc nước, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhà cung cấp xem chi phí bảo hành của máy lọc nước là bao nhiêu. Sau một thời gian nhất định, bạn cần phải thay đổi các lõi hoặc màng lọc để luôn đảm bảo chất lượng nước đầu ra là tốt nhất. Hãy nhớ hỏi các chi phí bổ sung cùng với chi phí mua máy lọc để bạn có thể quản lý được các khoản chi trả cho những dịch vụ bảo hành.

   

  Câu 11: Có báo động hoặc đèn báo trên thiết bị để cảnh báo người tiêu dùng về sự cố của máy không?

  Trả lời: Có một số máy lọc nước được giới thiệu là có van ngắt hoặc đèn cảnh báo cho biết hệ thống bị trục trặc hoặc có vấn đề.

  Nếu bạn không chắc chắn về thời điểm bảo dưỡng của máy lọc, thì nên đầu tư mua những loại máy lọc có đồng hồ ghi rõ công suất tiêu thụ, đó là cách để đảm bảo rằng bạn và gia đình đang uống nước sạch và tốt cho sức khỏe.

   

   

  Nguồn tham khảo: http://lotus.co.ke/questions-to-ask-before-buying-water-purifier/

   

  Bạn đang xem: 11 Câu Hỏi Trước Khi Mua Máy Lọc Nước
  Bài trước Bài sau
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  icon icon icon icon