Máy lọc nước 3M Việt Nam

Bạn Có Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước Hay Không?

3 lý do lớn trả lời cho câu hỏi “Có nên sử dụng máy lọc nước không?”
 

Nguồn nước bị ô nhiễm

Đây là một thực trạng tại Việt Nam. Các chất thải sinh hoạt kết hợp với nguồn nước thải của các nhà máy, xí nghiệp quá tải chưa kịp xử lý đang xả tràn lan ra sông, suối, ao hồ. Chính vì thế mà các nguồn nước tự nhiên không tránh khỏi bị nhiễm các kim loại nặng gây hại cho sức khỏe. Nguồn nước máy tuy đã qua xử lý nhưng trong quá trình vận chuyển nước đến người dùng cũng không đảm bảo tiêu chuẩn uống trực tiếp.
Nước đun sôi không hề sạch như bạn nghĩ

Việc đun sôi nước trước khi uống là một giải pháp khá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, nước đun sôi chỉ có thể diệt được một phần vi khuẩn chứ không thể tiêu diệt hết, đặc biệt khi đun sôi nước không xử lý thì vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng và tính axit tồn tại trong nước vẫn còn.

Bên cạnh đó, đa số nước đun sôi thường được người dân tích trữ để sử dụng trong nhiều ngày, thói quen này hoàn toàn không khoa học, vì nguồn nước sau khi đun sôi có thể bị tái nhiễm khuẩn sau 24 tiếng.
Dùng nước bình, nước đóng chai chưa hẳn đã an toàn

Nước bình, nước đóng chai được xem là loại nước sạch và tiện lợi nhất hiện nay. Tuy nhiên, trong nước bình, nước đóng chai vẫn tồn tại những hạt nhựa nhỏ li ti từ quá trình đóng chai. Những hạt nhựa nhỏ này sẽ gây hại cho sức khỏe nếu được nạp vào cơ thể trong thời gian dài.

Các sản phẩm được sản xuất với công nghệ hiện đại mà vẫn có thể bị những hạt nhựa nhỏ li ti lẫn vào, thì đừng nói đến các sản phẩm có quy trình sản xuất với thiết bị thô sơ, cũ kỹ, chúng có thể còn có thêm các cặn đồng, cặn sắt.

Ngoài ra, chi phí khi dùng toàn bộ nước bằng nước bình hoặc nước đóng chai là khá cao đối với mức thu thập của các gia đình Việt. Có thể làm một phép tính sơ lược như sau, 1 chiếc máy lọc nước 3M FF100 có giá khoảng 171 đồng/lít, so với nước bình Lavie tới 3-4 nghìn đồng/lít (giá được thu thập từ giá thị trường đối với bình nước có dung tích từ 12-19L).

Nếu nguồn nước gia đình bạn sử dụng đang có nguy cơ ô nhiễm, gây hại trực tiếp đến sức khỏe gia đình. Để giải quyết vấn đề quan trọng này, bạn có nên dùng máy lọc nước không?
 

Máy lọc nước là gì?

Máy lọc nước hiện nay là một thiết bị gia đình cần thiết. Bên cạnh đó, nó còn đóng vai trò mang đến nguồn nước sạch cho sinh hoạt hoặc nguồn nước uống trực tiếp cho mỗi gia đình.
Phân loại máy lọc nước

Mỗi hộ gia đình có nhu cầu sử dụng khác nhau nên máy lọc nước cũng được thiết kế với các công dụng khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Có hai nhóm máy lọc nước chính:

Nhóm 1: Nhóm máy lọc nước sinh hoạt

Thiết bị này dùng để lọc các nguồn nước tự nhiên như nước giếng, ao, hồ, sông… thành nước sinh hoạt. Người dùng sẽ sử dụng nguồn nước này trong sinh hoạt hàng ngày. Nước được lọc từ máy lọc nước sinh hoạt cần đảm bảo đạt hai tiêu chuẩn sau: tiêu chuẩn nước dùng để nấu ăn QCVN01:2009/BYT và tiêu chuẩn nước dùng để tắm giặt QCVN02:2009/BYT.

Nhóm 2: Nhóm máy lọc nước uống trực tiếp tại vòi:

Các thiết bị lọc nước thuộc nhóm này có tính năng chuyển hóa nước máy thành nước có thể uống trực tiếp tại vòi. Và chúng cần đạt chuẩn sinh hoạt QCVN01:2009/BYT, hoặc QCVN02:2009/BYT. Ngoài ra, nước đạt chuẩn đóng chai QCVN6-1:2010/BYT có thể uống ngay mà không cần đun sô.
Ba tiêu chí lựa chọn máy lọc nước

Công suất sử dụng

Công suất là lượng nước mà máy có khả năng lọc được cho đến khi thay lõi. Ví dụ máy lọc nước có công suất 22.000 lít nghĩa là máy này sẽ lọc được đến 22.000 lít sạch. Khi sử dụng hết công suất, máy có cơ chế báo hiệu cho người dùng biết.Ở mỗi thương hiệu máy lọc nước khác nhau có cách báo máy đã hết công suất và cần thay lõi lọc mới khác nhau.

Ví dụ: Cách thông báo phổ biến nhất trên thị trường là qua tin nhắn hoặc gọi điện trực tiếp cho khách hàng. Với một số loại máy không có chế độ chăm sóc khách hàng tốt, khách hàng cần phải tự ghi nhớ thời gian bắt đầu sử dụng máy và ước chừng lượng nước sẽ được sử dụng trong bao lâu, để biết thời điểm cần phải thay lõi lọc. Còn đối với sản phẩm máy lọc nước của hãng 3M, dấu hiệu nhận biết thời điểm thay lõi lọc được 3M tích hợp thẳng vào trong sản phẩm. Khi máy lọc nước 3M hết công suất, tự động lượng nước sẽ chảy chậm lại cho đến ngắt hẳn để nhắc khách hàng thay lõi.

Ngoài ra, với những nhu cầu khác nhau máy lọc nước dùng cho gia đình và máy lọc nước dành cho kinh doanh sẽ khác nhau về công suất sử dụng.

Ví dụ: Các nhà hàng, khách sạn có nhu cầu sử dụng nguồn nước lớn, nên bạn có thể sở hữu chiếc máy lọc nước có công suất lớn như 3M DP190, với công suất lọc lên tới 204.142 lít. Còn đối với các hộ gia đình chưa tới 10 thành viên, bạn có thể chọn máy lọc nước lắp dưới bồn rửa như 3M FF100, có công suất 22,712 lít. 

Lưu lượng

Lưu lượng là tốc độ dòng chảy của nước ở máy lọc nước. Đơn vị tính thường dùng là lít/h. Lưu lượng nước càng cao đồng nghĩa với nước chảy ra càng mạnh, người dùng càng dễ dàng trong sử dụng.

Đối với các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, tốc độ lọc tương đối chậm nên lưu lượng nước sẽ tương đối thấp. Trong vòng 1h nhiều khi chỉ lọc được khoảng từ 10 lít đến 20 lít nước. Do vậy, những máy lọc nước công nghệ RO thường cần có bình chứa nước sau khi lọc để đảm bảo cung cấp đủ nước sử dụng cho người dùng.

Còn các loại máy lọc nước sử dụng công nghệ Nano, Sợi rỗng, hoặc công nghệ IMPACT của 3M, thì có lưu lượng nước cao hơn. Ví dụ như máy lọc nước FF100 của 3M có lưu lượng nước lọc trong vòng 1h lên đến 570 lít.

Chất lượng nước sau khi lọc

Bạn muốn, nước bạn sử dụng sau khi lọc là nước tinh khiết hay nước nguyên khoáng?

Chúng tôi gọi nước sau khi lọc là nước đầu ra.

Ở mỗi công nghệ máy lọc nước khác nhau sẽ cho ra loại nước đầu ra khác nhau. Có 2 loại nước đầu ra, đó là nước tinh khiết và nước nguyên khoáng.
Nước đầu ra là nước tinh khiết.

Đa số các loại máy lọc nước phổ thông, và các loại máy có công nghệ RO sẽ lọc ra nước tinh khiết, hay còn gọi là “nước chết”. Nước sau khi qua quá trình lọc, ngoài việc lọc sạch các vi khuẩn có hại còn lọc luôn các khoáng chất có lợi cho cơ thể. Nước tinh khiết chỉ còn 2 thành phần chính là hydro và oxy. Vì vậy, nước tinh khiết hoàn toàn là nước sạch đúng nghĩa. Ngoài yếu tố “sạch” ra thì không có gì hơn. Nếu chúng ta uống nước không có chút khoáng chất tự nhiên nào trong thời gian dài, cơ thể sẽ có hiện tượng thiếu khoáng.

 

Nước đầu ra là nước nguyên khoáng.

Các loại máy có thể vừa lọc nước vừa giữ nguyên các khoáng chất tự nhiên là các loại máy có công nghệ lọc tiên tiến như công nghệ lọc NANO, IMPACT… Những loại máy này không chỉ loại bỏ các vi khuẩn gây hại mà còn cung cấp đầy đủ các khoáng chất cần thiết cơ thể. Là loại nước đầu ra tối ưu hơn cho sức khỏe con người.
Chất lượng máy quyết định độ an toàn của nguồn nước đầu ra.

Sau khi xác định bạn muốn sử dụng nước sau khi lọc là nước tinh khiết hay nước nguyên khoáng, bạn cũng cần quan đến độ an toàn của nước đầu ra. Độ an toàn này được đảm bảo khi một sản phẩm máy lọc nước đạt tiêu chuẩn quốc tế NSF 42, 53.

Tiêu chuẩn quốc tế NSF 42 là tiêu chuẩn về cảm quan của các đơn vị xử lý nước uống về hương vị, mùi, màu. Còn tiêu chuẩn NSF 53 là tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn và sức khỏe của các đơn vị xử lý nước uống. Cụ thể như các sản phẩm máy lọc nước của 3M đều có đạt chuẩn chuẩn quốc tế NSF 42 và NSF 53.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên dùng máy lọc nước không. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng máy lọc nước, đừng ngần ngại liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp lọc nước phù hợp với chi phí hợp lý nhất.

Đặc biệt khi bạn sở hữu máy lọc nước thương hiệu 3M với các tính năng vượt trội như công suất lớn, lưu lượng nước cao, không dùng điện, không có nước thải. Với công nghệ tiên tiến hiện đại Impact, nguồn nước đầu ra đạt những tiêu chuẩn hàng đầu quốc tế và giữ nguyên khoáng chất cần thiết cho cơ thể thì bạn không cần vướng bận bất kì một nỗi bận tâm nào nữa cho nguồn nước bạn đang dùng.

Bạn đang xem: Bạn Có Nên Sử Dụng Máy Lọc Nước Hay Không?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon