Máy lọc nước 3M Việt Nam

Các Công Nghệ Lọc Nước Tốt Nhất Hiện Nay

Máy lọc nước đóng có quan trọng trong đời sống sinh hoạt của chúng ta. Trên thị trường hiện có rất nhiều thương hiệu máy lọc nước kèm theo các công nghệ khác nhau. Nổi bật nhất chính là 3 công nghệ RO, UF và Nano. Mỗi công nghệ đều có những ưu – khuyết điểm riêng của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các công nghệ lọc nước này, từ đó có sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình mình.

1. Công nghệ lọc nước RO

Ưu điểm:

– Đây là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiệu quả nhất tính đến thời điểm hiện tại. Công nghệ lọc nước RO ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế, kết hợp với màng lọc có kích thước cực nhỏ 0,1 – 0,5 nanomet cho ra chất lượng nước tinh khiết đạt 99%.

Các sản phẩm lọc nước sử dụng công nghệ RO đều không kén nguồn nước đầu vào. Từ nước giếng, nước sông đến nước máy, nước mưa, nước phèn,… thiết bị đều có thể lọc sạch sẽ cặn bẩn, rong rêu, vi khuẩn có hại. Đảm bảo chất lượng nước đầu ra đạt chỉ tiêu theo tiêu chuẩn của Bộ y tế Việt Nam. Nguồn nước sau khi được thanh lọc sẽ có thể uống trực tiếp mà không phải đun sôi.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO ứng dụng quy trình thẩm thấu ngược trong y tế

 

Khuyết điểm:

– Công nghệ lọc nước RO trong quá trình loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn có hại,… cũng sẽ vô tình loại bỏ hoàn toàn khoáng chất có trong nước. Nếu sử dụng về lâu dài sẽ không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể khắc phục bằng cách chọn mua thiết bị có trang bị các lõi bổ sung tái tạo khoáng chất đã mất đi.

– Lượng nước thải ra của sản phẩm cũng tương đương với lượng nước tinh khiết được lọc sạch, gây lãng phí nước. Bạn có thể sử dụng nước thải này vào việc tưới cây hay lau nhà, rửa chân tay,… để tiết kiệm nước.

 – Phải dùng điện mới có thể hoạt động.

 

2. Công nghệ lọc nước Nano

Ưu điểm:

– Máy lọc nước Nano phần lớn đều có thiết kế kích thước nhỏ gọn, chính vì vậy không chiếm nhiều không gian. Bạn có thể lắp đặt vào bất kỳ vị trí mình mong muốn trong nhà. Công nghệ lọc nước này dùng áp lực nước tự nhiên đẩy nước qua các lõi lọc nên không cần điện vẫn có thể hoạt động, góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

– Khác với công nghệ RO, khi lọc nước cho ra dòng nước tinh khiết nhưng đồng thời cũng loại bỏ luôn những khoáng chất tốt trong nước, rất cần thiết cho cơ thể. Công nghệ lọc nước Nano khắc phục được nhược điểm này. Nước sau khi lọc loại bỏ những chất bẩn, nhưng vẫn giữ lại được những khoáng chất tốt trong nước.

Công nghệ lọc nước Nano

Công nghệ lọc nước Nano khắc phục được những nhược điểm của RO

 

Khuyết điểm:

– Công suất lọc không cao, chính vì thế nếu có nhu cầu sử dụng nhiều nước sinh hoạt trong ngày, người dùng sẽ gặp bất tiện và không đủ nước dùng.

– Vì khe lọc có kích thước lớn nên dễ gây tắc màng, do đó yêu cầu nguồn nước đầu vào phải đảm bảo chuẩn sạch, không có cặn váng quá nhiều. Lỗ lọc kích thước lớn nên khó loại bỏ hầu hết vi khuẩn có hại cho cơ thể.

 

3. Công nghệ lọc nước UF

Ưu điểm:

– Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc. Công nghệ này dùng màng có áp suất thấp chỉ giữ lại những ion, khoáng chất, muối khoáng có ích và loại bỏ những phần tử gây hại có kích thước lớn ra khỏi nguồn nước.

– Quá trình lọc diễn ra ở nhiệt độ thường và áp suất thấp từ nên tiêu thụ ít điện năng, tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, công nghệ này không thải nước lãng phí như RO, vì vậy nó cũng góp phần tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.

Công nghệ lọc nước UF/ Màng siêu lọc.

Công nghệ lọc nước UF còn được gọi là màng siêu lọc

 

Khuyết điểm:

– Cặn bẩn, rong rêu và vi khuẩn sẽ bị giữ lại ở phía đáy cốc lọc, chính vì thế, sau một thời gian sử dụng sẽ bị đóng cặn gây tắc nghẽn đầu lọc, ảnh hưởng chất lượng nước.

– Do màng lọc có kích thước lớn nên vô tình các vi khuẩn gây hại có kích thước nhỏ sẽ dễ dàng đi theo nguồn nước lọc. Điều này vô tình sẽ gây hại cho cơ thể khi bạn sử dụng trong thời gian dài.

 

Công nghệ lọc nước I.M.P.A.C.T 

Ưu điểm:

– Công nghệ lọc nước I.M.P.A.C.T là viết tắt của cụm từ Integrated Membrane Pre-Activated Carbon Technology. Bộ lọc sử dụng công nghệ này được tích hợp màng dược phẩm kép và khối cacbon hoạt tính cao cấp giúp gia tăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí lọc nước và kéo dài tuổi thọ bộ lọc với những con số đáng kể.

Nước sau lọc đạt của chuẩn NSF, WQA của Hoa Kỳ và có thể uống được trực tiếp. Công nghệ này cũng khắc phục được nhược điểm của các dòng công nghệ cũ như: không cần điện, không nước thải và đặc biệt lưu giữ khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. 

– Lưu lượng lọc nhanh lên đến 9,5 lít/phút và công suất lớn 22,712 lít giúp đáp ứng đa dạng nhu cầu sử dụng như: uống, nấu ăn, nuôi cá thuỷ sinh, chăm sóc da mặt, tóc…

Công nghệ lọc IMPACT

Cấu trúc bộ lọc 3MFF100 sử dụng công nghệ lọc nước IMPACT

 

Khuyết điểm:

– Chỉ dùng cho nước máy. 

Trên đây là những ưu – khuyết điểm của 4 công nghệ lọc nước phổ biến ngày nay. Tùy theo nhu cầu sử dụng, đặc thù nguồn nước đầu vào và mức kinh phí của gia đình, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn sản phẩm phù hợp nhất.

 

Để liên hệ tư vấn Máy lọc nước 3M xin gọi tới hotline 0902879618 hoặc qua Fanpage facebook: Máy Lọc Nước 3M USA | Facebook

Bạn đang xem: Các Công Nghệ Lọc Nước Tốt Nhất Hiện Nay
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

MÁY LỌC NƯỚC 3M PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG TẠI VIỆT NAM

* Hình giấy chứng nhận Cooking Studio là nhà phân phối chính hãng của 3M

* Hình giấy chứng nhận Cooking Studio là nhà phân phối chính hãng của 3M

icon icon icon icon