Máy lọc nước 3M Việt Nam

Điều Gì Làm Nên Ưu Thế Của Máy Lọc Nước Tia Cực Tím?

 

“Máy lọc nước tia cực tím” hiện đang trở thành một trong những từ khóa hot trên Google. Với những ai quan tâm đến sản phẩm chăm sóc sức khỏe nói chung và máy lọc nước gia đình nói riêng đều sẽ biết đến chúng. Vậy điều gì làm nên ưu thế của loại máy lọc nước này?

máy lọc nước tia cực tím uv chống vi khuẩn 3m

Công nghệ lọc nước uv chống vi khuẩn

 

Máy lọc nước tia cực tím là gì? 
 

Đây là một loại tia được ứng dụng nhiều trong ngành lọc. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng một loại sóng điện từ dài hơn tia X nhưng có bước sóng ngắn hơn ánh sáng nhìn thấy (trong tiếng Anh, tia được gọi là Ultraviolet (dịch ra là tia tử ngoại) để lắp đặt bên trong một chiếc máy lọc nước. Phổ tia cực tím có thể chia ra thành tử ngoại gần với bước sóng 380 - 200 nm và tử ngoại xa với bước sóng từ 200 - 10 nm. Đặc biệt, đối với vùng bức xạ cực tím thuộc bước sóng 280 - 200 nm sẽ mang lại hiệu quả diệt khuẩn rất cao.

Bằng cách ứng dụng bức xạ UV để tấn công lõi di truyền (DNA/RNA) của tác nhân có hại, máy lọc nước được lắp đèn cực tím không chỉ ngăn cản quá trình sinh sôi của chúng mà còn phá hủy chúng nhanh chóng. Cách tiệt trùng này vô cùng an toàn, vì chúng không cần sử dụng đến hóa chất và cũng như thay đổi mùi vị nước. Tuy nhiên, tia cực tím chỉ có hiệu quả cao nhất khi chiếu xuyên qua dòng nước trong, không màu. Nước càng đục, khả năng tiêu diệt vi khuẩn càng giảm. Đây chính là khuyết điểm lớn nhất của máy lọc này.

Cách thức hoạt động của một chiếc máy lọc nước tia cực tím khá đơn giản. Nước cần phải xử lý sơ bộ (ví dụ như tách cặn) trước khi được dẫn qua đèn phát tia cực tím trong máy lọc nước, có độ dày khoảng 10 – 15 cm và phải được chiếu trong 10 - 30s.

Mặc dù, máy lọc nước tia cực tím sở hữu một số ưu điểm nổi bật nhưng đồng thời cũng có những nhược điểm mà bạn nên cân nhắc.

 

Ưu, nhược điểm của máy lọc nước tia cực tím.

Ưu điểm

  • Lưu lượng lọc cao: Đây là một trong những điểm cộng lớn nhất mà khách hàng có thể cân nhắc khi mua loại máy này. Hiệu quả lọc nước không phụ thuộc vào áp suất nước hay kích thước khe lọc. Chính vì thế mà chu trình lọc của máy lọc này chỉ mất 1 phút cho lưu lượng từ 2 - 4 lít trong khi các loại lõi lọc khác như RO, UF… cần vài phút để lọc 1 lít nước. 

  • An toàn: Vì không cần phải sử dụng đến các chất hóa học nên máy lọc nước tia cực tím hoàn toàn không gây ngộ độc cho người tiêu dùng. Song song đó, vị ngọt tự nhiên của nước cũng không bị biến đổi bởi chất tẩy khác.

Nhược điểm

  • Hiệu quả lọc phụ thuộc vào hiệu điện thế: Tia cực tím là một phương pháp lọc nước cần đến dòng điện mới có thể hoạt động. Vậy nên, cường độ dòng điện cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu quả lọc của máy. Khả năng diệt khuẩn có thể sẽ giảm 15 - 20% nếu cường độ điện thế giảm 10%.
  • Hiệu quả lọc phụ thuộc vào độ trong của nước: Nước càng đục thì tia cực tím càng không thể chiếu xuyên qua các lớp nước chảy. Chính vì thế sẽ có những vùng vi khuẩn không tiếp xúc với tia UV, chúng không được tiêu diệt hoàn toàn.
  • Tốn nhiều chi phí: Tia cực tím chỉ có thể triệt tiêu vi khuẩn mà không thể tự động tách xác vi khuẩn khỏi lớp nước. Đó là lý do vì sao công nghệ này không hoạt động đơn lẻ mà thường được sử dụng kết hợp với các phương pháp thẩm thấu ngược hoặc bộ lọc than hoạt tính. Điều đó sẽ làm tăng chi phí sửa chữa hoặc đổi mới cho một chiếc máy lọc nước.

 

Máy lọc nước 3M và những ưu thế mà máy lọc nước tia cực tím không có.

máy lọc nước 3m

Sản phẩm máy lọc nước 3m

 

Nhắc đến máy lọc nước thương hiệu 3M sẽ nhắc đến ưu thế lọc nước không dùng điện năng. Với thiết kế vỏ bộ lọc làm từ Polypropylene tạo áp lực dòng chảy lớn, nước vẫn có thể chảy qua các lớp lọc mà không cần dùng đến điện. Vì vậy, khả năng lọc nước của máy sẽ không phụ thuộc vào cường độ điện thế.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng các dòng sản phẩm lọc nước của thương hiệu 3M có thể giúp mình tiết kiệm chi phí vì bộ lọc hoàn toàn hoạt động đơn lẻ, không kết hợp quá nhiều lõi lọc trong cùng một chiếc máy lọc nước. Với công nghệ IMPACT, máy lọc nước 3M tích hợp 4 cấp lọc trong cùng 1 bộ lọc với quy trình lọc từ chất bẩn, vi khuẩn có kích thước khoảng 0.2 micron, loại bỏ clo dư và khử mùi, chỉ giữ lại các khoáng chất tự nhiên bên trong nguồn nước.

Một sản phẩm thông minh không chỉ cam kết hoạt động tốt vai trò vốn có của nó mà còn giúp khách hàng tiết kiệm chi phí tối đa. Để tìm hiểu thêm về các tính năng vượt trội của 3M, bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline của doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Điều Gì Làm Nên Ưu Thế Của Máy Lọc Nước Tia Cực Tím?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon