Máy lọc nước 3M Việt Nam

Độ pH Và Tác Động Của Độ pH Trong Nước Đến Sức Khoẻ

 

Độ pH

1. Độ pH là gì?

Độ pH là gì? Chúng là chỉ số đo độ hoạt động (hoạt độ) của các ion hiđrô (H+) trong dung dịch. Nếu lượng ion H+ trong dung dịch nhiều, hoạt động mạnh thì dung dịch đó mang tính axit. Ngược lại, nếu lượng ion H+ thấp thì dung dịch đó có tính bazơ. Trường hợp lượng hydro (H+) cân bằng với lượng hydroxit (OH-) thì dung dịch đó trung tính. Theo đó, thang đo độ pH được tính từ 0-14, với các bậc như sau:

  • Dung dịch có tính axit khi pH < 7.

  • Dung dịch có tính kiềm (bazơ) khi pH > 7.

  • Độ pH trung tính là 7.

Thang đo độ pH 

2. Công dụng của độ pH đối với cơ thể

Độ pH ở các cơ quan khác nhau trong cơ thể là không giống nhau. Nồng độ pH là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

công dụng của độ pH

Độ pH của cơ thể có khả năng ảnh hưởng đến mọi tế bào trong cơ thể. pH của máu có tính kiềm tính thay vì có tính axit và sẽ tác động tích cực đến mọi chức năng của cơ thể. Bộ não, hệ tuần hoàn, thần kinh, hệ cơ, hệ tiêu hoá, hệ hô hấp làm việc tốt ở mức độ pH thích hợp. Khi pH của cơ thể bị quá chua, cơ thể dễ bị bệnh như tăng cân, bệnh tim mạch, lão hoá sớm, các vấn đề về thần kinh, dị ứng, ung thư…. Tốt hơn hết ăn khoảng 60-80% thực phẩm tạo kiềm, khoảng 20-40% thực phẩm tạo axit. Nếu duy trì được chế độ ăn này thì pH của cơ thể hơi kiềm, đó là điều kiện để có sức khoẻ tốt.

Hàm lượng độ pH tốt nhất của cơ thể người

Có rất nhiều bạn quan tâm là hàm lượng pH của từng bộ phận trong cơ thể người bao nhiêu là tốt nhất. Sau đây Máy lọc nước 3M  sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn: 

Hàm lượng độ pH tốt nhất của cơ thể người

Các phương pháp kiểm tra độ pH của cơ thể

 Các phương pháp kiểm tra độ pH của cơ thể

 Kiểm tra độ pH của cơ thể với giấy thử pH

Thời gian tốt nhất để kiểm tra độ pH là khoảng 1h trước bữa ăn hoặc 2h sau bữa ăn.

Đầu tiên chỉ cần làm ướt một mảnh giấy quỳ thử pH bằng nước bọt. pH của nước bọt từ khoảng 6,4-6,8. Nếu độ pH thấp hơn 6,4 là chứng tỏ dự trữ kiềm đủ. Sau khi ăn các pH nước bọt sẽ tăng lên 7,5 hoặc hơn (hơi kiềm). Nếu chệch khỏi pH nước bọt lý tưởng trong một thời gian dài dễ bị bệnh. Nếu nước bọt trong khoảng pH từ 6,5 đến 7,5 tất cả các ngày, cơ thể đang khoẻ mạnh.

Một thời gian dài trong trạng thái pH axit, có thể dẫn đến viêm khớp dạng thấp, bệnh tiểu đường, lupus, bệnh lao, bệnh loãng xương, huyết áp cao, hầu hết các bệnh ung thư. Nếu pH nước bọt vẫn quá thấp, chế độ ăn uống nên tập trung vào trái cây, rau và nước khoáng cũng như loại bỏ các chất tạo axit mạnh như bột ngọt, bột mì và thịt đỏ.

3. Độ ph của một số loại nước phổ biến

Nước máy

Nước máy có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm nước ngầm, nước mưa hoặc nước mặt (như từ hồ và ao) được lọc trước, sau đó được xử lý hóa học để tiêu diệt mầm bệnh. Thành phần của nước khác nhau tùy thuộc vào khu vực, độ pH của nước máy là 7.5

Độ pH của nước lọc theo công nghệ IMPACT

Nước được lọc qua máy lọc nước 3M với công nghệ IMPACT vẫn đảm bảo độ pH tự nhiên của nước 6.5 – 7.5 nên người dùng an tâm sử dụng. Không những thế với công nghệ IMPACT của 3M chúng ta có thể uống nước trực tiếp tại vòi không cần đun nấu mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nước uống.

Xem máy lọc nước 3M tại:  https://maylocnuoc3m.vn/

4. Lợi ích của việc theo dõi độ pH của nước là gì?

Biết giá trị pH của nước uống là rất quan trọng. Cơ thể con người có khoảng 60% là nước. Do đó, một người trưởng thành nặng 81 kg có 48 kg nước trong người.

Độ pH tự nhiên của cơ thể bạn là 7,4. Mỗi ngụm nước mà bạn uống và mỗi miếng thức ăn bạn ăn đều có tính axit hoặc kiềm. Nó ảnh hưởng đến mức độ pH của cơ thể.

Bạn cần thiết phải hiểu giá trị pH của máu phải luôn nằm trong khoảng 7,34 – 7,45. Nếu bị vượt quá, các bệnh lý khác nhau có thể phát triển.

Bạn nên uống tối thiểu 2 lít mỗi ngày là cần thiết cho hoạt động bình thường của cơ thể. Trong thời tiết nóng, uống 2-3 lít là khá bình thường. Vì một lít nước nặng một kg, đó là thành phần quan trọng nhất trong chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Điều này dẫn đến độ pH của nước quan trọng hơn độ pH của bất kỳ thực phẩm nào khác. Vì lý do này, bạn phải đặc biệt chú ý đến độ pH của nước uống.

 

Bạn đang xem: Độ pH Và Tác Động Của Độ pH Trong Nước Đến Sức Khoẻ
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon