Máy lọc nước 3M Việt Nam

Hầu Hết Các Máy Lọc Nước Đều Có Thành Phần Vật Lý Và Hóa Học

Có các loại máy lọc nước khác nhau, nhưng hầu hết đều hoạt động trên cùng một nguyên tắc chung.

Theo Explain That Stuff (Trang web tổng hợp những bài báo về công nghệ, khoa học, kỹ thuật), hầu hết các bộ lọc đều có hai bộ phận hoạt động cùng nhau để loại bỏ các tạp chất ra khỏi nước. Đầu tiên, có một thành phần lọc vật lý - đó là nơi nước đi qua một thứ giống như một tấm lưới mịn - và phần đó thường xử lý các tạp chất lớn như cát, cặn bẩn, gỉ sét,...

Cách khác là lọc hóa học, nhìn thoáng qua, điều này nghe có vẻ tương tự. Tuy nhiên, ở đây, nước đi qua một thứ - như than hoạt tính - nơi sẽ xảy ra phản ứng hóa học khiến các chất như clo, chì, chất bay hơi hòa tan và các hóa chất có hại khác, mùi clo, mùi hôi nấm mốc,…được loại bỏ ra khỏi nước.

Lọc nước lõi than hoạt tính là loại lọc nước được dùng phổ biến trong mọi gia đình và có chất lượng tốt. Các hạt lớn hơn bị bám trên bề mặt của than, và cacbon hấp thụ một số chất gây ô nhiễm không mong muốn có trong nước đặc biệt là chì và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.

Bên cạnh đó, trên thị trường máy lọc nước, tập đoàn 3M đã mang đến dòng sản phẩm lọc nước chất lượng cao có tích hp công nghệ than hoạt tính và các lớp màng lọc cao cấp được sử dụng phổ biến trong các gia đình. 

 

Hệ thống lọc tiên tiến đến từ Hoa Kỳ tích hợp 4 cấp lọc trong cùng 1 bộ lọc.

Cấu tạo bên trong của máy lọc nước 3M

Cấu tạo bên trong của máy lọc nước 3M

 

  • Vỏ bộ lọc: với chất liệu từ Polypropylene đảm bảo độ an toàn mà không phải lo lắng về vấn đề nước rỉ hóa chất hoặc mùi vị, cùng thiết kế đặc biệt có thể chịu được áp lực nước lớn và tạo dòng chảy mạnh.
  • Cấp tiền lọc: Cát, cặn bẩn thô, tạp chất và các trầm tích khác có kích thước trên 5 micron đều được loại bỏ, đồng thời cấp tiền lọc còn có tác dụng gia tăng tuổi thọ bộ lọc.
  • Màng lọc dược phẩm kép: Những phân tử lớn 2 micromet sẽ được giữ lại ở lớp trên, những phân tử trong khoảng từ 0.2 micromet - 2 micromet sẽ được giữ lại ở lớp dưới. Nước sau lọc vẫn đảm bảo được lượng khoáng chất đầy dinh dưỡng bởi màng lọc chỉ loại bỏ vi khuẩn, ký sinh trùng, mầm u nang,…có kích thước 0.2 micron với hiệu suất lên đến 99,99%. Nếu bạn thắc mắc rằng, 1 micro là bao nhiêu thì hãy thử tưởng tượng nhé, một sợi tóc của chúng ta có kích thước khoảng 2 micron, tức màng lọc dược phẩm kép trong cấu tạo máy lọc nước 3M có thể lọc bỏ vi khuẩn có kích thước nhỏ hơn 100 lần so với sợi tóc của chúng ta.  Ngoài ra, màng lọc máy lọc nước 3M còn có khả năng loại bỏ cả vi khuẩn E.coli - một loài vi khuẩn Gram âm ký sinh trong hệ tiêu hóa loài người đã có kích thước 0,5 micromet, còn chiều dài khoảng 2 micromet đến 3 micromet vì chúng lớn hơn khe lọc của màng đến 2,5 lần.
  • Lớp than hoạt tính cao cấp: loại bỏ clo dư, giảm thiểu mùi clo - yếu tố gây hàng loạt các bệnh về hô hấp và thần kinh (đặc biệt là với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ), mùi hôi nấm mốc, chì, chất bay hơi hòa tan và các hóa chất độc hại khác. Điều này sẽ bảo vệ gia đình bạn (đặc biệt là trẻ nhỏ) khỏi các căn bệnh về thần kinh, hệ hô hấp và mầm bệnh ung thư.

 

Tiến trình lọc nước của lõi lọc 3M như sau:

Tiến trình lọc nước của lõi lọc 3M như sau:

 

  • Bước 1: Nước được cấp vào bộ lọc với áp suất cao.
  • Bước 2: Thông qua cấp tiền lọc, cặn, tạp chất kích thước lớn và ký sinh trùng có kích thước > 5 micromet được loại bỏ.
  • Bước 3: Thông qua màng dược phẩm kép: Sắt, Chì, Mangan, vi khuẩn, virus và VOC được loại bỏ, đảm bảo chất lượng nước đầu ra với đầy đủ lượng khoáng chất được giữ lại.
  • Bước 4: Thông qua lớp than hoạt tính cao cấp: Clo dư, mùi clo, mùi hôi do ẩm mốc và chì hòa tan tiếp tục được lọc sạch.

Tiến trình trên của Máy lọc nước 3M sử dụng công nghệ IMPACT được vận hành một cách hài hòa với sự kết hợp 4 cấp lọc, mỗi cấp lọc đảm nhận mỗi vai trò khác nhau, lọc sát sao từ hợp chất, vi khuẩn có kích thước nhỏ đến siêu nhỏ, mang lại nguồn nước đầu ra an toàn; lại vừa nhỏ gọn tiết kiệm không gian gia đình.

Bạn đang xem: Hầu Hết Các Máy Lọc Nước Đều Có Thành Phần Vật Lý Và Hóa Học
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon