Máy lọc nước 3M Việt Nam

Hệ Thống Lọc RO Là Gì Và Hoạt Động Như Thế Nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước, máy lọc nước công nghệ RO cũng là một trong số những sản phẩm phổ biến có sử dụng điện. Vậy công nghệ RO là như thế nào? Hãy cùng xem xét và tìm hiểu về công nghệ RO với các thông tin dưới đây

RO là gì?

Thẩm thấu ngược (RO) có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước chưa lọc hoặc nước cấp, bằng cách dùng áp lực đẩy nước qua một màng bán thấm. Nước chảy từ bên nhiều chất bẩn hơn của màng RO sang bên còn lại của màng để cung cấp nước uống

Công nghệ chống thẩm thấu ngược.

 

Nước sạch được tạo ra được gọi là nước sau lọc. Phần nước không thể qua màng lọc còn lại được gọi là nước thải.

Màng bán thấm có các lỗ siêu nhỏ ngăn chặn các chất gây ô nhiễm và cho phép các phân tử nước chảy qua. Trong quá trình thẩm thấu, nước trở nên cô đặc hơn khi đi qua màng để đạt được trạng thái cân bằng ở cả hai phía.

Khi áp lực lên một thể tích nước muối trong quá trình thẩm thấu ngược, muối sẽ bị bỏ lại và chỉ có nước sạch chảy qua

Hệ thống lọc nước RO loại bỏ trầm tích và chlorine trong nước qua hệ thống tiền lọc. Sau đó, nước sẽ tiếp tục được đẩy qua một màng lọc bán thấm để loại bỏ những chất rắn hòa tan và nước đã qua màng lọc tiếp tục đi qua hệ thống sau lọc để đi đến vòi nước. 

Số giai đoạn mà hệ thống lọc nước RO có phụ thuộc vào số lượng lõi tiền lọc và sau lọc.


Hệ thống RO và số giai đoạn lọc nước 

Tuy màng lọc bán thấm chính là điểm quan trọng nhất của hệ thống, nhưng một hệ thống lọc RO cũng bao gồm rất nhiều loại lọc nước khác. Hệ thống RO có thể bao gồm 3, 4, 5 giai đoạn lọc khác nhau.

Sơ đồ lõi lọc máy lọc nước RO

                    Sơ đồ lọc của máy lọc nước công nghệ RO 

 

Mỗi hệ thống lọc nước RO cơ bản chứa một lõi lọc thô, một lõi lọc than hoạt tính và thêm vào đó là màng lọc bán thấm RO.

  • Lọc thô: Giúp loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét.
  • Lõi than hoạt tính: giúp loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs), chlorine và các chất độc hại gây ra mùi và vị trong nước.
  • Màng lọc bán thấm: Loại bỏ đến 98% các chất rắn hòa tan (TDS)

 

  1. Khi nước chảy vào thệ thống lọc nước RO, nó sẽ đi qua lớp tiền lọc bao gồm lọc thô và lọc than hoạt tính để loại bỏ cặn bẩn, rỉ sét, chlorine và những chất có thể làm hỏng lớp màng bán thấm.
  2. Sau đó, nước sẽ đi qua màng lọc bán thấm, lớp màng này siêu nhỏ để loại bỏ chất rắn hòa tan.
  3. Sau khi ra khỏi mà bình chứa, để dự trữ cho tới khi sử dụng.Hệ thống lọc RO sẽ tiếp tục quá trình lọc cho đến khi bình chứa đầu và tự động tắt.
  4. Khi bạn vặn nước ra từ vòi , nước sẽ đi ra từ bình chứa và đi qua một số lõi chức năng (nếu có) để đến vòi nước.

Bình chứa giữ nước sau lọc và bạn có thể sử dụng khi cần đến nước. Một hệ thống lọc nước RO sẽ lọc khá chậm, sẽ mất khoảng 1 phút để tạo ra 0.09 lit nước. Giả sử bạn cần một cốc nước lọc trực tiếp tại vòi không qua bình chứa và ở tốc độ của màng lọc Ro thì ít nhất bạn cần chờ 5 phút để cốc nước đầy.

 

Mua lọc nước RO ở đâu?

Máy lọc nước 3M RO lắp dưới bồn rửa

Máy lọc nước 3M RO lắp dưới bồn rửa

 

Tại Việt Nam, máy lọc nước RO của thương hiệu 3M được sản xuất và nhập khẩu tại Hoa Kỳ. Cùng công nghệ đặc biệt không có nước thải, tiết kiệm được điện năng và bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm.

 

Địa chỉ showroom: Số 32 Song Hành, phường An Phú, Thành phố Thủ Đức - TPHCM

Hotline tư vấn miễn phí: 0902 879 618

 

Bạn đang xem: Hệ Thống Lọc RO Là Gì Và Hoạt Động Như Thế Nào?
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Trương Huy Hùng

02/09/2022

Tại sao đã dùng lọc thô thùng 200lit mà nước sau khi lọc ra vẫn có màng . lọc thô đã dùng đá .than hoạt tính. Mang gan cát.neu có màng cần dùng bỏ sung thêm vật liệu gì để loại bỏ những màng này

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon