Máy lọc nước 3M Việt Nam

Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Máy Lọc Nước Giá Rẻ Dành Cho Tủ Lạnh ?

Có rất nhiều lựa chọn cho các bộ lọc tủ lạnh của thương hiệu đắt tiền, nhưng lại có rất ít lựa chọn thực sự phù hợp.

 

Nếu đã từng thay bộ lọc nước cho tủ lạnh, bạn sẽ biết chúng không hề rẻ. Một số có giá khoảng 1.400.000 đồng, có nghĩa là nếu bạn làm theo hướng dẫn và thay đổi bộ lọc tủ lạnh 6 tháng 1 lần, thì số tiền phải chi trả sẽ khá nhiều.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi một số người tiêu dùng cố gắng tìm các bộ lọc có giá rẻ hơn, như cách họ làm với hộp mực máy in. Vấn đề là bạn không có cách nào để biết liệu trong vô số các lựa chọn thay thế rẻ hơn thì có sản phẩm nào thực sự đảm bảo chất lượng hay không.

Đó là vì sẽ có một ít trong số chúng là hàng nhái. Chúng được bán trực tuyến, một số dưới tên thương hiệu của tủ lạnh, nhưng thực chất là hàng giả. Ví dụ như trong năm ngoái, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ đã bắt giữ hơn 100.000 máy lọc nước giả đã được nhập khẩu vào nước này. Theo một nghiên cứu gần đây, các máy lọc giả có thể gây hại nhiều hơn là có lợi – thậm chí làm ô nhiễm nguồn nước đi qua chúng.

Do đó, Consumer Reports (Một tổ chức phi lợi nhuận của Mỹ chuyên để thử nghiệm sản phẩm không thiên vị, báo chí điều tra, nghiên cứu định hướng người tiêu dùng) tin rằng những loại máy giả này gây ra mối lo ngại về sức khỏe.

James Dickerson, giám đốc khoa học của CR cho biết: “Bạn nên tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất và nếu có thể hãy mua các máy lọc chính hãng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.”

Ở Việt Nam, Máy lọc nước 3M là công ty chính hãng của tập đoàn 3M chuyên bán những loại máy lọc nước được sản xuất tại Mỹ, website chính thức maylocnuoc3m.vn. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các máy lọc nước dành cho tủ lạnh như Máy lọc nước 3M AP EASY C-LC với chi phí phù hợp hơn lại là sản phẩm thương hiệu được chứng nhận nước đầu ra đạt chuẩn nước uống trực tiếp tại vòi theo chuẩn NSF và WQA của quốc tế, và chuẩn viện Pasteur ở Việt Nam.

 

Tương ứng với công nghệ lọc khác nhau, các máy lọc nước sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau và phù hợp với những nguồn nước khác nhau, đồng thời cũng sẽ có sự khác biệt về chi phí. Với Máy lọc nước 3M AP EASY C-LC dành cho tủ lạnh có công nghệ lọc tiên tiến hơn thì chi phí sẽ cao hơn nhưng sẽ tiết kiệm chi phí về mặt lâu dài như tiết kiệm điện, nước bởi vì không dùng điện và không có nước thải. Đồng thời thay lõi lọc chỉ 1.100.000 đồng 1 năm 1 lần hoặc khi hết công suất.

Máy lọc nước 3M AP EASY C-LC dành cho tủ lạnh giúp loại bỏ: Clo dư, Cloramine, mùi clo, mùi hôi nấm mốc; vi khuẩn, tạp chất,…có kích thước siêu nhỏ 0,5 microns; mầm u nang, ký sinh trùng,…

Máy lọc nước này hoàn toàn phù hợp với các tiêu chuẩn cao mà hầu hết các máy lọc mang nhãn hiệu tủ lạnh đều đáp ứng.

Cách chọn một máy lọc nước vừa túi tiền của bạn

Đối với những ai muốn sử dụng máy lọc nước giá cả phải chăng hơn cho tủ lạnh mà vẫn đảm bảo an toàn, Máy lọc nước 3M AP EASY C-LC là lựa chọn tối ưu và hiệu quả.

 

Có ba tiêu chuẩn áp dụng cho máy lọc nước trong tủ lạnh, do tổ chức quốc tế NSF đặt ra: NSF/ANSI 42, 53 và 401. Dưới đây là cách hiểu chúng:

  • NSF42 đề cập đến vấn đề an toàn vật liệu, đảm bảo các thành phần vật lý của máy lọc sẽ không làm rò rỉ các chất gây ô nhiễm như thạch tín vào nước và đá của bạn, clo, mùi clo,…
  • NSF53 đề cập đến các chất gây hại liên quan đến sức khỏe: chì, vi khuẩn, ký sinh trùng,…mà máy lọc có thể loại bỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.
  • NSF401 bao gồm các loại dược phẩm và hóa chất vi lượng, để loại bỏ.

 

Có ba tổ chức kiểm nghiệm lớn chứng nhận máy lọc theo các tiêu chuẩn này và cho phép các nhà sản xuất dán nhãn máy lọc và bao bì của họ với huy hiệu chứng nhận. Các tổ chức đó là Hiệp hội Chất lượng Nước (WQA), Hiệp hội Quốc tế về Cơ khí và Hệ thống ống nước (IAPMO), và tổ chức quốc tế NSF.

Ngoài ra, nước sau lọc của Máy lọc nước 3M AP EASY C-LC theo tiêu chuẩn vi sinh và hóa lý của viện Pasteur tại Việt Nam đạt chuẩn nước uống đối với nước khoáng và nước đóng chai theo QCVN 06-1:2010/BYT.

Mặt khác, nếu bạn không sử dụng các máy lọc được cung cấp chính hãng thì khi đó các máy lọc giả có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, đồng thời chúng chỉ đáp ứng một số yêu cầu cơ bản trong khi có thể bỏ qua những tiêu chí mà bạn thực sự quan tâm.

Nếu bạn muốn 1 chiếc máy lọc nước dành cho tủ lạnh loại bỏ clo và mùi vị kỳ lạ, vi khuẩn, ký sinh trùng,…thì Máy lọc nước 3M AP EASY C-LC là một giải pháp tuyệt vời.

 

(Nguồn: How to Find a Cheaper Replacement Water Filter for Your Refrigerator)

Bạn đang xem: Làm Thế Nào Để Lựa Chọn Máy Lọc Nước Giá Rẻ Dành Cho Tủ Lạnh ?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon