Máy lọc nước 3M Việt Nam

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH VI NHỰA TRONG NƯỚC UỐNG TẠI NƠI LÀM VIỆC CỦA BẠN?

Vòng đời của hạt vi nhựa

Nhựa ở xung quanh chúng ta - và nơi làm việc của bạn cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng hầu hết nhựa đều cần từ 100 đến hơn 400 năm để phân hủy, thậm chí là lên đến nghìn năm. Và cho đến lúc phân hủy, các rác thải nhựa này sẽ không phân hủy đơn giản, mà nó sẽ phân hủy thành các phiên bản nhỏ của chính nó được gọi là vi nhựa, do các yếu tố môi trường như bức xạ tia cực tím (UV) từ ánh nắng mặt trời, sóng biển tác động. 

Các nhà khoa học đã phát hiện ra hạt vi nhựa ở hầu hết mọi nơi trên thế giới và hầu hết các vùng nước, kể cả trong các nguồn nước uống như hồ, sông và nước ngầm. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi dấu vết của nhựa hiện cũng đang xuất hiện ở cơ thể chúng ta. 

Mọi điều bạn cần biết về hạt vi nhựa có trong nước 
Hạt vi nhựa (microplastics) là những mảnh nhựa nhỏ hơn 5mm (5.000 micron), có thể được hình thành từ các nguồn khác nhau, những hạt nhỏ này được chia thành 2 loại:

1. Hạt vi nhựa sơ cấp
Các hạt vi nhựa sơ cấp có thể tìm thấy trong các sản phẩm tẩy tế bào chết, xà phòng rửa tay, chất tẩy rửa, kem đánh răng và các sản phẩm sinh học. Hạt vi nhựa thường được làm từ các loại nhựa tổng hợp, chẳng hạn như: Polyethylene (PE), Polypropylene (PP), Polyvinyl chloride (PVC), Polystyrene (PS), Nylon,...

2. Hạt vi nhựa thứ cấp
Vi nhựa thứ cấp được hình thành từ bất kỳ mảnh rác nhựa nào - bao gồm chai nhựa, túi nhựa, ống hút nhựa, hộp nhựa,...  Các bức xạ tia cực tím (UV) từ mặt trời và các tác động tự nhiên khác từ môi trường chắc chắn sẽ phối hợp với nhau để phân hủy rác thải nhựa thành các phiên bản nhỏ hơn của chính nó.

Nhìn chung, hạt vi nhựa có thể gây ra nhiều tác hại cho môi trường và sức khỏe con người. Chúng có thể tích tụ trong đất, nước, và không khí. Chúng có thể gây hại cho các loài động vật và thực vật, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng nước và không khí. Hạt vi nhựa cũng có thể xâm nhập vào cơ thể con người thông qua đường ăn uống, hô hấp, và tiếp xúc da.

Hạt vi nhựa trong nước máy hàng ngày bạn sử dụng
Hạt vi nhựa xâm nhập vào nước máy và nước uống theo nhiều cách khác nhau. Hai nguồn ô nhiễm vi mô chính trong nước uống là dòng chảy bề mặt (ví dụ sau một cơn mưa) và nước thải (nước chảy ra từ nhà máy xử lý, cống rãnh hoặc nước thải công nghiệp). Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), các chất thải công nghiệp hay chất thải nhựa bị phân hủy và lắng đọng trong khí quyển – khi khí di chuyển từ khí quyển đến bề mặt Trái đất – cũng có thể dẫn đến vi nhựa trong nước uống.

Hơn nữa, những hạt vi nhựa này đã được phát hiện phổ biến trong nước máy. Theo một nghiên cứu của Orb Media năm 2017, nước máy ở 83 thành phố trên 27 quốc gia trên thế giới đều có chứa hạt vi nhựa. Nồng độ hạt vi nhựa trong nước máy dao động từ 0,1 đến 10 hạt/lít.

Hạt vi nhựa trong nước sinh hoạt

Hạt vi nhựa có trong nước sinh hoạt hằng ngày

Hạt vi nhựa trong nước đóng chai

Nước đóng chai có thể sản sinh hạt vi nhựa theo nhiều cách, bao gồm:

 • Từ quá trình sản xuất chai nhựa: Trong quá trình sản xuất chai nhựa, các hạt nhựa nhỏ có thể được tạo ra từ quá trình nghiền nhựa nguyên sinh hoặc tái chế nhựa. Các hạt nhựa này có thể bám vào thành chai và sau đó hòa tan vào nước trong quá trình đóng chai.
 • Từ quá trình vận chuyển và lưu trữ: Các hạt nhựa nhỏ có thể xâm nhập vào nước đóng chai từ môi trường xung quanh, chẳng hạn như bụi bẩn, đất và rác thải nhựa. Các hạt nhựa này có thể bám vào thành chai hoặc lọ trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.
 • Từ quá trình đóng chai: Trong quá trình đóng chai, các hạt nhựa nhỏ có thể bị vỡ ra từ chai nhựa hoặc máy đóng chai. Các hạt nhựa này có thể hòa tan vào nước trong quá trình đóng chai.

Đối với các văn phòng, việc nhân viên sử dụng nước đóng chai, vấn đề này sẽ gây tác động đáng kể đến sức khỏe của nhân viên như:

 • Viêm: Hạt vi nhựa có thể gây kích ứng và viêm đường tiêu hóa, đường hô hấp và da.
 • Rối loạn nội tiết: Hạt vi nhựa có thể hấp thụ và giải phóng các hormone và chất ô nhiễm, gây rối loạn nội tiết.
 • Tăng nguy cơ mắc bệnh: Hạt vi nhựa có thể làm tăng nguy cơ mắc một số bệnh, bao gồm bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường.

Các tác động này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và năng suất của bạn. Do đó, các doanh nghiệp nên nhanh chóng chuyển sang các nguồn nước thay thế sạch hơn và có nhiều khả năng thúc đẩy quá trình hydrat hóa hơn.

Hạt vi nhựa có trong nước đóng chai

Hạt vi nhựa có trong nước uống đóng chai

Ưu điểm của việc cung cấp nguồn nước sạch hơn cho nhân viên
Việc chọn nguồn cung cấp nước sạch hơn giúp giảm thiểu nguy cơ tiếp xúc với vi nhựa trong thời gian dài cho nhân viên của bạn sẽ giúp nơi làm việc của bạn nhận thấy một số lợi ích bao gồm:

 • Hỗ trợ sức khỏe của nhân viên, khách hàng của bạn.
 • Thúc đẩy quá trình hydrat hóa trong toàn bộ doanh nghiệp của bạn.
 • Cải thiện sự tập trung, mức năng lượng và tinh thần minh mẫn của nhân viên khi lượng nước uống hàng ngày của họ tăng lên.
 • Nâng cao các hoạt động bền vững của công ty bằng cách tránh dùng đồ nhựa dùng một lần.
 • Đưa năng suất và hiệu quả làm việc tại doanh nghiệp lên một tầm cao mới.

Nhân viên làm việc hiệu quả

Nhân viên làm việc hiệu quả hơn khi uống nguồn nước sạch và an toàn

Bảo vệ nơi làm việc của bạn khỏi vi nhựa bằng máy lọc nước nhà 3M
Bạn có thể hành động để hạn chế lượng nhựa mà nhân viên của mình tạo ra bằng cách tránh uống nước đóng chai, giảm rác thải nhựa và cung cấp nước lọc sạch, thơm ngon. Giải quyết cả 3 giải pháp đó bằng máy lọc nước được áp dụng công nghệ tiên tiến 3M có thể lọc được 99,99% vi khuẩn, mầm u nang gây viêm gan và các bệnh về đường ruột. Ngoài ra, máy lọc nước 3M cũng có thể loại bỏ các tạp chất lơ lửng trong nước có kích cỡ siêu nhỏ 0,2 micron, quặng kim loại, chì hòa tan, giữ lại các khoáng chất tốt có trong nước, mang lại nguồn nước vô cùng sạch và an toàn. Cụ thể tại nơi làm việc, bạn nên sử dụng các giải pháp lọc của các máy lọc nước nóng lạnh 3M hoặc các dòng máy lọc nước uống để bàn 3M


Nếu bạn đã sẵn sàng cung cấp cho các nhân viên nguồn nước lọc, sạch, đầy đủ khoáng chất một cách vô tận, hãy liên hệ hotline 0941 774 949 hoặc inbox Fanpage để được tư vấn lắp đặt và nhận báo giá miễn phí ngay hôm nay.
-----------------------------
Máy lọc nước 3M USA 🇺🇸 
🌐 https://maylocnuoc3m.vn/
🛍️Shopee mall: https://shopee.vn/maylocnuoc3m.official
🛍️Lazada mall: https://s.lazada.vn/s.chwL
🚩32 Song Hành, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM
 

Bạn đang xem: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH VI NHỰA TRONG NƯỚC UỐNG TẠI NƠI LÀM VIỆC CỦA BẠN?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon