Máy lọc nước 3M Việt Nam

Làm Thế Nào Để Xử Lý Nước Máy Có Mùi Clo?

 

Clo có tác dụng gì trong việc lọc nước?

Hiện nay, Clo là một hóa chất được sử dụng rộng rãi trong việc lọc nước. Nó được sử dụng trong khử trùng nước sinh hoạt, nước ăn uống, xử lý nước thải, nước phục vụ sản xuất. Clo là một chất oxy hóa mạnh, khi tác dụng với nước tạo thành phân tử axit hypocloro (HOCl), một hợp chất có tính khử trùng rất mạnh.

Hóa chất Clo có khả năng tiêu diệt vi khuẩn trong nước trong một khoảng thời gian, cho hiệu quả khử trùng cao, đảm bảo nước không bị nhiễm khuẩn trong quá trình phân phối và sử dụng, giá thành rẻ. Do đó, cho đến nay, Clo vẫn là một chất được sử dụng nhiều trong xử lý nước.

Vì thế, Clo được sử dụng rộng rãi trong xử lý nước hiện nay

 

Hậu quả khi sử dụng nước máy nhiễm Clo

Nếu mức độ Clo trong mức cho phép theo tiêu chuẩn thì Clo không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên nó lại ảnh hưởng đến mùi vị của nước. Nếu hàm lượng Clo vượt mức cho phép và sử dụng trong thời gian dài thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Nước có hàm lượng Clo vượt quá tiêu chuẩn có thể gây ngộ độc. Mức độ ảnh hưởng của Clo đến sức khỏe còn phụ thuộc vào nồng độ, thời gian tiếp xúc. Các triệu chứng nhiễm độc cấp tính là: ho, khó thở, đau ngực, phù phổi… Nếu cơ thể tiếp xúc với Clo trong một khoảng thời gian lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến hô hấp, tổn thương giác mạc… Đặc biệt, nếu Clo tác dụng với các hợp chất hữu cơ trong nước sẽ tạo thành hợp chất THM’S - đây là một chất có khả năng gây ung thư.

Sử dụng nước nhiễm Clo trong sinh hoạt còn làm cho tóc khô, xơ, dễ gãy, gây ra gàu hoặc khiến da trở nên khô, sạm da.

 

Làm thế nào để xử lý nước máy có mùi Clo?

Nước nhiễm Clo thông thường sẽ có mùi nồng, hắc đặc trưng như mùi thuốc tẩy và nếu sử dụng nước nhiễm Clo vượt quá mức cho phép thì sẽ gây ra những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Vì vậy, cần thiết phải loại bỏ Clo dư nếu như Clo trong nước vượt quá mức cho phép.

Để xử lý nước máy có mùi Clo, cải thiện chất lượng nguồn nước cũng như đảm bảo sức khỏe, bạn có thể lựa chọn những chiếc máy lọc nước để giúp gia đình bạn giải quyết tình trạng nước có mùi Clo.

 

 

Bạn đang xem: Làm Thế Nào Để Xử Lý Nước Máy Có Mùi Clo?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon