Máy lọc nước 3M Việt Nam

Lịch Sử Lâu Đời Của Máy Lọc Nước

Đây là 1 thách đố vui – Máy lọc nước không phải là một phát minh của thời hiện đại

 

Theo thông tin của Lentech – một công ty giải pháp xử lý nước sinh hoạt, những kiến thức cơ bản về lọc nước đã có từ 2000 năm trước công nguyên. Được ghi nhận lại từ thời Hy Lạp, Ai Cập, Ấn Độ cổ đại cho thấy rằng họ biết việc nước sạch có tầm quan trọng như thế nào, cả việc nước được đun sôi cùng lọc thông thường qua cát và sỏi mịn. Vào năm 500 trước công nguyên, 

Lịch Sử Lâu Đời Của Máy Lọc Nước

Hình minh họa: Máy lọc nước 500 năm TCN và Máy lọc nước hiện đại 3M

 

Hippocrates – người được xem là cha đẻ của ngành Y học  đã gọi phát triển một thứ mà có nhận ra đó dùng để lọc nước. Ông đã gọi đó là “Tay áo của Hippocrates, đơn giản đó chính là một chiếc túi vải mà ông đã đã đổ nước qua để lọc cặn

Trong lúc Rome đang xây dựng một hệ thống dẫn nước cùng cơ sở hạ tầng đồ sộ, sự sụp đổ của nó chính là thứ đã phá hủy hầu hết những công trình và làm mọi thứ đình trệ ngay tại thời điểm đó. Cho tới năm 1627, nhà triết học người Anh Francis Bacon đã thử chắt lọc muối từ nước qua cát.

Vào những năm 1700s, một vài hộ gia đình đã sử dụng lọc nước qua miếng bọt biển, than, len, và quá trình lọc không được thực hiện với quy mô rộng lớn cho đến khi nhà máy xử lý nước đầu tiên được xây tại Scotland năm 1804.  

Vào năm 1854, bệnh dịch tả càn quét khắp London và con người nhận ra rằng mặc dù nước nhìn có vẻ rất an toàn để uống nhưng không hề sạch.

Hệ thống nước lọc tại Úc đã nói  rằng Nữ hoàng Victoria chính là người đã đẩy mạnh độ phổ biến của lọc nước gia đình, đặc biệt là loại làm bằng gốm bởi Royal Doulton. Loại lọc nước carbon xuất hiện từ năm 1862, và tất cả điều này là minh chứng cho việc con người đã làm việc không ngừng nghỉ qua nhiều thế kỷ.

 

Tham khảo các loại máy lọc nước 3M tại đây: https://cooking-studio.mysapo.net/thong-tin-san-ph

Bạn đang xem: Lịch Sử Lâu Đời Của Máy Lọc Nước
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon