Máy lọc nước 3M Việt Nam

Máy Lọc Nước Lắp Dưới Bồn Rửa Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?

Máy lọc nước lắp dưới bồn rửa được lắp đặt dưới kệ bàn hoặc bên dưới bồn rửa bát giúp tiết kiệm không gian bếp. Nơi lắp đặt tạo nên sự độc đáo so với các mẫu máy lọc nước khác. Máy lọc nước lắp dưới bồn rửa cũng thích hợp để lắp nối với tủ lạnh có vòi nước

Trên thị trường hiện nay, máy lọc nước đứng hoặc để bàn đã được biết đến và sử dụng rộng rãi vì tính khả thi của chúng. Mặt khác, hiện nay nhà bếp đang được thiết kế và áp dụng theo kiểu của nước ngoài với ngăn kéo, kệ và tủ bếp gắn liền với nhau. Những thứ này đã chiếm khá nhiều không gian của gian bếp, thêm vào đó, nếu máy lọc nước để trên bàn hay trên kệ bếp thì sẽ khiến căn bếp của bạn trở nên chật trội. Để khắc phục vấn đề hạn chế không gian của những căn bếp thì công ty 3M đã cho ra một giải pháp tân tiến cho dòng máy lọc nước đó là “Máy lọc nước dưới bồn rửa.”

Lọc Nước 3M ICE140-S (hình lắp đặt thực tế )

 

Ưu điểm của Máy lọc nước lắp dưới bồn rửa

1. Tốc độ chảy nhanh

Với máy lọc nước truyền thống, nước tinh khiết từ bể chứa tự chảy và tỷ lệ nước đầu ra rất ít. Gần như mất một phút để làm đầy một chai.

Trong khi đó với máy lọc nước lắp dưới bồn rửa, nước sạch được lưu trữ trong thân máy có áp suất thủy tinh, sử dụng áp suất để đẩy nước đi nhanh hơn.. Mất chỉ 10 đến 15 giây để đổ đầy một chai.

 

2. Không tràn nước ra sàn

Ưu điểm lớn nhất là bạn không cần lo lắng về việc nước tràn ra sàn nhà vì máy lọc nước lắp dưới bồn được tích hợp vòi cong cao tiện lợi được lắp trên bồn rửa bên cạnh vòi chính. Khi cần lấy nước có thể mở vòi,  để chai hoặc nồi lấy trực tiếp tại vòi của máy lọc nước.

Trong khi những loại máy lọc nước khác không có vòi cao dài và van mở như những loại vòi khác mà sử dụng loại vòi ngắn và phải nhấn giữ nút tới khi đầy, phải thật cẩn thận để nước không tràn ra.

 

3. Thiết kế nhỏ gọn, thẩm mỹ cho không gian bếp

Máy lọc nước lắp đặt dưới bồn rửa khuất tầm nhìn vì được che bởi bồn rửa và kệ bếp. Thứ duy nhất nhìn thấy bên ngoài là vòi nước. Loại máy lọc nước này không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không gian xung quanh.

 

Tại sao chọn máy lọc nước lắp dưới bồn rửa mà không phải các loại máy lọc nước khác?

 

Cách hoạt động của máy lọc nước lắp dưới bồn rửa   

Các máy lọc nước khác nhau về cách lắp đặt, vị trí lắp đặt và hình thức bên ngoài nhưng cơ chế hoạt động bên trong của chúng có thể giống nhau. Máy lọc nước dưới bồn rửa sử dụng các công nghệ lọc khác nhau: RO, UV, UF, Than hoạt tính, I.M.P.A.C.T.

 

RO (Thẩm thấu ngược)

Trong quá trình thẩm thấu ngược (RO), nước không tinh khiết đi qua màng bán thấm bằng cách tạo áp lực lên nước. Trong quá trình này, hóa chất, các hạt kim loại nặng bị giữ lại trong màng RO, kết quả là tạo ra nước mềm tinh khiết. Nhược điểm duy nhất của máy lọc nước RO là có thể loại bỏ các khoáng chất cần thiết như canxi trong nước uống của bạn.

 

UV (Tia cực tím)

Nước đi qua tia UV. Nhờ tia UV mà nguồn nước gây bệnh, ô nhiễm, vi khuẩn, vi rút bị vô hiệu hóa. Mặc dù UV tiêu diệt vi khuẩn và vi rút nhưng xác chết của chúng vẫn còn trong nước, đó có thể coi là một trong những nhược điểm của UV.

 

UF (Màng siêu lọc)

Sử dụng các sợi rỗng. Khi nước đi qua các sợi rỗng này thì các chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, vi rút sẽ bị giữ lại giúp ngăn ngừa các bệnh truyền qua đường nước. Máy lọc nước này hoạt động mà không cần điện thậm chí có thể lọc sạch nước bùn.

 

Than hoạt tính

Loại bỏ các hóa chất nguy hiểm và các chất gây mùi hôi. Cục than hoạt tính làm bằng vật liệu xốp có tác dụng ngăn các loại hóa chất gây bệnh và vi khuẩn, vi rút. Than hoạt tính có khả năng lọc Clo có trong nước máy làm cho nước có vị ngon hơn.

 

Công nghệ I.M.P.A.C.T - tối ưu khả năng lọc và diện tích bộ lọc bằng cách tối ưu từng thành phần trong bộ lọc

Công nghệ I.M.P.A.C.T tiên tiến

 

(1) Lớp tiền lọc, giúp lọc bỏ trầm tích có kích thước lớn hơn 5 micro như cát, cặn bẩn thô, tạp chất có kích thước lớn, đồng thời cấp tiền lọc còn có tác dụng gia tăng tuổi thọ bộ lọc. 

(2) Lớp màng dược phẩm, được phủ lên khối cacbon cao cấp làm tăng khả năng loại bỏ vi khuẩn, vi sinh vật. 

(3) Khối than hoạt tính cao cấp, loại bỏ clo dư, giảm thiểu mùi clo, mùi hôi nấm mốc, chì, chất bay hơi hòa tan và các hóa chất độc hại khác

(4) Màng dược phẩm xếp ly, với kích thước 0.2 micro, đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế NSF dành cho nước uống, có khả năng loại bỏ 99,99% các vi khuẩn có hại như Ecoli.

Lớp (2) và (4) thường được gọi tắt là màng dược phẩm kép trong 1 số tài liệu giới thiệu về 3MFF100. Ngoài ra, vỏ bộ lọc cũng thiết kế đặc biệt để tạo dòng chảy mạnh và chịu được áp lực lớn. 

 

Kế đến, đó là sự tiện dụng khi không cần điện, không nước thải, lưu lượng nước 9,5 lít/phút (đối với máy 3M FF100). Nước lọc xong đạt tiêu chuẩn NSF, WQA, Pasteur có thể uống trực tiếp từ vòi, nhờ đó giảm việc cất trữ nước sau khi lọc như các công nghệ khác.

 

Những điều cần xem xét trước khi mua máy lọc nước lắp dưới bồn rửa

  • Trước khi mua máy lọc nước lắp dưới bồn rửa, hãy xem vòi, bộ vòi có được cung cấp kèm theo máy lọc nước hay không? Máy lọc nước sử dụng công nghệ I.M.P.A.C.T của 3M luôn đi kèm vòi có lõi bằng đồng giúp đảm bảo nước không bị tái nhiễm khuẩn sau khi qua vòi nước. 
  • Máy lọc nước 3M luôn có các nhân viên kỹ thuật am hiểu trong vấn đề lắp đặt, khoan lỗ vòi trên bếp, sẵn sàng tư vấn hỗ trợ và lắp đặt trực tiếp cho bạn.
  • Cần vòi nước chảy bên dưới bồn rửa. Nếu bạn không có thì nhân viên kỹ thuật sẽ bố trí vòi dưới bồn rửa bằng cách tạo đường ống nối từ vòi chính của bồn rửa.
  • Các máy lọc nước 3M lắp dưới bồn rửa đều không dùng điện, không nước thải nên không cần ổ cắm điện và vòi để thải nước thải
  • Đảm bảo rằng bên dưới bồn rửa phải khô ráo và vệ sinh. Tránh bụi bẩn, rò rỉ nước từ bồn rửa ngay phía trên nó.

 

Cách lắp đặt Máy lọc nước dưới bồn rửa

Máy lọc nước 3M sẽ thực hiện lắp đặt máy lọc nước dưới bồn rửa tại nhà bạn nên bạn không cần lo lắng về việc lắp đặt. Nhưng tốt hơn hết là bạn nên tìm hiểu cách lắp đặt trước khi mua để có thể an tâm theo dõi nguồn nước và hợp với thẩm mỹ của bạn.

Bạn đang xem: Máy Lọc Nước Lắp Dưới Bồn Rửa Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon