Máy lọc nước 3M Việt Nam

Nước Của Bạn Có An Toàn Để Uống?!

Nước rất quan trọng đối với sự sống và việc cung cấp đủ nước là điều thiết yếu cho một cơ thể khỏe mạnh. Nếu không cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể, sức khỏe của chúng ta có thể bị tổn hại và cơ thể không thể hoạt động bình thường. Chúng ta sử dụng nước không chỉ để duy trì sự sống cơ thể mà còn sử dụng trong sinh hoạt như để nấu ăn, tắm rửa, làm sạch và vì nhiều lý do khác.

 

Có một điều mà chúng ta không thường quan tâm là chất lượng nước mà chúng ta tiêu thụ liên quan trực tiếp và gián tiếp đến sức khỏe của chúng ta như thế nào. Nếu bạn đang sử dụng trực tiếp nước máy, nó có thể làm suy yếu sức khỏe của bạn. Khi bạn sử dụng nước máy, bạn có thể phải tiếp xúc trực tiếp với clo, cặn bẩn và các chất không mong muốn.

nước của bạn có an toàn để uống maylocnuoc3m.vn

Nguồn nước của bạn có an toàn để sử dụng

 

Việc xác định chính xác trong nước nhà bạn bao gồm những gì là không hề dễ dàng. Kiểm tra chất lượng nước có thể phức tạp và tốn kém đối với các gia đình trung lưu. Nếu không xét nghiệm nguồn nước, bạn sẽ không có cách nào để nhận biết những chất gây ô nhiễm nào đang có trong nguồn nước nhà mình.

 

Để hiểu được nước đã được lọc qua máy lọc nước giúp cải thiện sức khỏe của bạn như thế nào, trước tiên chúng ta phải tìm hiểu nguồn nước của chúng ta đến từ đâu, những tạp chất gì có trong nước và tại sao cần sử dụng máy lọc nước để loại bỏ các chất có hại và giảm thiểu những chất độc gây hại tiềm tàng cho cơ thể tới những chất độc hóa học khác.

 

  Nước uống có từ đâu?

  nguồn của nước maylocnuoc3m.vn

  Nguồn của nước

   

  Nước uống chảy ra từ vòi của bạn bắt nguồn từ bề mặt Trái Đất hoặc dưới lòng đất. Nước có nguồn gốc trên bề mặt Trái đất được gọi là nước bề mặt bao gồm sông, hồ, suối và hồ chứa. Nước chảy dưới lòng đất được gọi là nước ngầm. Nước ngầm tích tụ trong các tầng chứa nước và được đưa lên bề mặt bằng giếng.

   

  Tất cả nước uống có phải đều là nước tinh khiết không?

  Có rất nhiều người tin rằng bất kỳ nước nào chảy ra từ vòi đều tinh khiết, chuẩn vệ sinh và tốt cho sức khỏe. “Mọi người cho rằng nước uống đã được xử lý và lọc sạch tại cơ sở xử lý nước hàng đầu trước khi đi qua các đường ống sạch sẽ để đến với vòi nước của mọi gia đình.” Tuy nhiên, giả định này không phải lúc nào cũng đúng. Trước khi được đưa vào tiêu thụ, nước đã di chuyển trên một con đường rất dài, đủ để hấp thu những tạp chất khác trên đường ống mà nước chảy qua.


  Tất cả nước uống có phải đều tốt cho sức khỏe không?

  Một số chất ô nhiễm nhất định trong nguồn nước của chúng ta có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm rối loạn thần kinh, bệnh đường tiêu hóa và các vấn đề ở cả cơ quan sinh sản của nam và nữ. Các nhóm có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe này cao hơn bao gồm trẻ sơ sinh, trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và những người có hệ thống miễn dịch yếu.


  Vậy trong nước uống của bạn chứa gì?

  Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, chất gây ô nhiễm là “bất kỳ chất vật lý, hóa học, sinh học, các chất phóng xạ và các chất khác có trong nước”. Tùy thuộc vào nơi bạn sống và nguồn nước của bạn, có thể có nhiều chất gây ô nhiễm có trong nước uống của bạn. Ví dụ, ở Flint, Michigan, lượng chì trong nước đủ để gây ra những rủi ro nghiêm trọng.


  3 nguồn ô nhiễm phổ biến trong nước uống:

              1. Tràn cống và Tràn nước thải:

  Nước thải không được xử lý hoặc nước thải chảy tràn có thể làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống. Tràn cống và tràn nước thải có thể do vỡ đường ống, hỏng thiết bị hoặc hệ thống quá tải. Quá tải hệ thống có thể xảy ra trong thời gian có lượng mưa quá lớn hoặc tuyết rơi dày. Nước thải chảy tràn không được xử lý có thể chảy vào nước mặt hoặc thấm vào nước ngầm và làm ô nhiễm nguồn cung cấp nước uống.

              2. Các chất ô nhiễm tự nhiên xuất hiện trong môi trường:

  Thạch tín, nhôm, khí radon và uranium là những ví dụ về các khoáng chất nguyên tố xuất hiện tự nhiên trong môi trường của chúng ta. Ở nồng độ thấp, các nguyên tố này thường không gây hại. Tuy nhiên, khi có trong nguồn nước uống của chúng ta với nồng độ cao, những chất đó có thể gây nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe.

              3. Sự cố trong hệ thống xử lý nước:

  Ngay cả hệ thống xử lý nước công nghệ cao nhất cũng có thể bị trục trặc. Những sự cố này có thể do thiết bị bị lỗi hoặc hỏng, sai sót của người vận hành hoặc cơ sở hạ tầng cũ kỹ. Khi các hệ thống này không hoạt động chính xác, các chất gây ô nhiễm có thể xâm nhập vào nước uống của bạn và có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.


  5 chất ô nhiễm có hại phổ biến được tìm thấy trong nước chưa lọc.

  Nhiều chất ô nhiễm độc hại có thể được tìm thấy trong nước uống của bạn. Dưới đây là năm chất gây ô nhiễm phổ biến có thể chảy ra từ vòi của bạn.

              1. Thạch tín

  Thạch tín là một chất làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư và gây hại đối với hệ tuần hoàn. Một lượng nhỏ thạch tín ăn vào trong thời gian dài khiến sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm nghiêm trọng.

              2. Nhôm

  Nhôm là một nguyên tố kim loại, ở liều lượng cao, đã được chứng minh là gây trào ngược, nôn, loét và phát ban trên da. Nhôm cũng có thể đẩy nhanh sự khởi phát của bệnh Alzheimer.

              3. Clo

  Clo và các sản phẩm phụ của clo đã được chứng minh là nguy hiểm ở liều lượng cao, tiếp xúc trong một thời gian dài có thể gây tổn thương gan, thận và bệnh tim. Clo cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi của nước.

              4. Florit

  Florit - thường được sử dụng để giúp cải thiện vệ sinh răng miệng, cũng được cho biết là gây giòn xương và răng, suy khớp và có thể gây hại cho tuyến giáp.

              5. Chì

  Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, chì rất có hại cho sức khỏe, nhất là với trẻ em. Tiếp xúc với chì, đặc biệt là trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, sẽ gây ra sự tổn thương hệ thần kinh, mất khả năng học tập, khiếm thính và suy giảm chức năng tế bào.

   

  Nguồn tham khảo: Water Filter Facts: How Filtered Water Can Help Improve Your Health

  Bạn đang xem: Nước Của Bạn Có An Toàn Để Uống?!
  Bài trước Bài sau
  VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

  Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  icon icon icon icon