Máy lọc nước 3M Việt Nam

Tại Sao Cần Sử Dụng Máy Lọc Nước Trong Gia Đình

Vì nước chảy ra từ vòi không hề sạch như cách chúng ta vẫn đang nghĩ. Vòng tuần hoàn của nước, cách xử lý và vận chuyển nước vẫn tìm ẩn rất nhiều nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Đặc biệt trong bối cảnh nước ngày càng báo động ở tình trạng ô nhiễm cao như hiện nay thì chúng ta hoàn toàn không biết được ẩn trong sự trong suốt của giọt nước là những gì. 

 

Nước còn tồn đọng hoá chất sau quá trình xử lý nước tại nhà máy

Nước từ nhà máy được khử trùng bằng các chất gây ung thư tiềm năng như clo, amoniac và hoặc chloramines, sau đó được lọc lại lần nữa bằng fluoride. Đây là giải pháp hiệu quả để khử trùng nguồn nước đầu vào để nước có thể tái sử dụng cho sinh hoạt. Tuy nhiên, sơ đồ bên dưới giúp chúng ta hình dung về lượng hoá chất còn tồn đọng sau khi ra khỏi nhà máy.

Tại Sao Cần Sử Dụng Máy Lọc Nước Trong Gia Đình

 

Vấn đề là, hầu hết chúng ta không có một manh mối nào về hóa chất và chất gây ô nhiễm trong nước và cũng không biết tác dụng lâu dài của chúng. Chúng ta tin rằng mọi thứ đều ổn nhưng thực sự không phải vậy. Đơn cử, chỉ cần lượng clo dư trong nước máy nếu không đúng tiêu chuẩn có thể gây khô da, khô tóc, mùi hăng khó chịu, làm thay đổi mùi thức ăn,.. Còn những mối nguy hại khác chúng ta đều không biết được khi nhìn vào ly nước trong veo.

 

Nước được vận chuyển và lưu trữ trong những hệ thống ống và bồn chứa

Và dĩ nhiên chúng ta không biết được điều gì đang diễn ra bên trong những hệ thống nhiều năm tuổi đó. Có thể chúng đã gỉ sét, nhiễm nhiều tạp chất, cũng có thể ở đó là nơi sinh sống của nhiều loại vi khuẩn có hại.

Khi nguồn nước đi qua hệ thống, nước sẽ không còn được đảm bảo như tại nhà máy. Những kim loại nặng và vi khuẩn này sẽ trở thành mối nguy hại thứ 2 cho sức khoẻ khi dùng nước máy.

Tại Sao Cần Sử Dụng Máy Lọc Nước Trong Gia Đình

Trên thực tế, các nhóm công tác môi trường đã dành ba năm để điều tra nước uống nước uống và kết quả rất tệ. Họ phát hiện ra rằng khoảng 85% dân số đang sử dụng nước máy có hơn 300 chất gây ô nhiễm và hơn một nửa trong số đó thậm chí còn được bị cấm bởi EPA – cục bảo vệ môi sinh Hoa Kỳ. Và các chất ô nhiễm trong nước tăng lên mỗi ngày khi ngày càng nhiều hoá chất mới được sử dụng không tuân thủ các nguyên tắc bảo vệ môi trường. Nước đang ngày càng ô nhiễm thêm trong chính vòng tuần hoàn của nó.


Vậy đâu là giải pháp cho vấn đề này?

Nước đun sôi?

Thực tế, nước đun sôi chỉ khử clo trong nước máy, hoàn toàn không loại bỏ được các thành phần kim loại nặng, gỉ sắt đỏ, cặn bẩn trong nước máy.

Chúng ta vẫn có thể lọc qua màng lọc và đun sôi để uống, nhưng nguy cơ từ những u nang và vi khuẩn kích thước nhỏ vẫn còn nếu màng lọc không đủ tốt.

Lưu ý rằng, nước đun sôi nên dùng hết trong 2 giờ, vì sau đó nước có thể tái nhiễm khuẩn khi đã hết Clo để khử trùng.

Nước đóng chai hay máy lọc nước?

Về kinh tế,

Nước đóng chai tốn kém hơn nhiều so với máy lọc nước. Đơn cử, cùng so sánh chi phí khi sử dụng máy lọc nước 3MFF100, nước bình 20 lít và nước đóng chai, chúng ta sẽ có kết quả như sau:

 Tên

Số lượng

Chi phí (VNĐ)

Ghi chú

Bộ lọc 3MFF100

1 bộ lọc công suất 22,712 lít

4,060,000

3,800,000 tiền bộ lọc và 260,000 tiền nước

Nước bình 20 lít

1135,6 bình 20 lít

28,390,000

Giá 25,000 bình


Như vậy, máy lọc nước 3MFF100 giúp tiết kiệm 85% (24,330,000 VNĐ) so với sử dụng nước bình ở cùng một lượng nước. Còn số này còn tăng lên nếu chúng ta dùng các thương hiệu nước uy tín.

 

Về bảo vệ môi trường,

Nước bình gây ra sự lãng phí với nguồn tài nguyên khi để sản xuất 1 lít nước cần đến 3 lít nước đầu. Các bình nhựa cũng  gây nguy hại môi trường khi đến ⅔ số các bình, chai nhựa không được tái chế trôi nổi trên đại dương, bãi chôn lấp và nó lại tiếp tục vòng đời tạo ra chất ô nhiễm cho nước.

 Máy lọc nước sẽ giúp chúng ta khắc phục được các vấn đề trên vì

Lọc nước là một cách đơn giản để đảm bảo an toàn cho nguồn nước sinh hoạt của gia đình bằng cách lọc cặn bẩn, các u nang gây ung thư, khử clo, chì hoà tan và kim loại nặng. Đảm bảo nước vừa ra khỏi vòi là nguồn nước an toàn.

Tiết kiệm chi phí đến 85% so với dùng nước đóng chai và là giải pháp bảo vệ trái đất thiết thực khi giảm đi nhu cầu dùng chai nhựa.

Tốt nhất, hãy tìm một sản phẩm được NSF chứng nhận vì đây là chứng nhận cho các nguồn nước có thể dùng để uống trực tiếp và mỗi năm tổ chức này đều cập nhật những tiêu chuẩn mới để đảm bảo bộ lọc được NSF chứng nhận có khả năng giảm chất gây ô nhiễm mới trong môi trường. Kế đến, hãy chọn máy lọc nước có lưu giữ khoáng chất trong nước vì chúng tốt cho sức khoẻ hơn nước tinh khiết.

Bạn đang xem: Tại Sao Cần Sử Dụng Máy Lọc Nước Trong Gia Đình
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon