Máy lọc nước 3M Việt Nam

Tại Sao Có Clo Dư Ở Trong Nước Máy? Và Tác Hại

Tại Sao Có Clo Dư Ở Trong Nước Máy Và Tác Hại Của Clo Đối với Sức Khỏe 

 

Vì sao có Clo trong nước máy?

Tại hệ thống xử lý nước, người ta sẽ bổ xung thêm chất Clo vào trong nước với mục đích chính là loại bỏ toàn bộ vi khuẩn có trong nước. Nhờ đó mà nguồn nước máy khi tới các hộ gia đình sẽ an toàn, sạch vi khuẩn, vi trùng gây bệnh. Lượng Clo an toàn trong nước máy được quy định là từ 0.3 - 0.5mg/l.

Không chỉ bổ sung Clo tại khu vực nhà máy, khi cho nước chảy vào đường ống dẫn tới các hộ gia đình, người ta cũng bổ sung thêm một lượng Clo hợp lý. Lý do là để loại bỏ vi khuẩn có trong đường ống.

Chính vì lý do đó mà có Clo trong nước máy, nếu Clo được giữ ở mức độ an toàn thì sẽ không ảnh hưởng gì nhưng hàm lượng không phải lúc nào cũng ổn định. Và đôi khi lượng Clo sẽ cao hơn và có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng.

Cách phát hiện mùi nước máy chứa hàm lượng Clo cao đó chính là mùi của nó. Nếu bạn ngửi mùi có cảm giác sốc thì chắc chắn Clo đã vượt quá mức quy định, vì nếu không thì nước máy sẽ hoàn toàn không mùi và không vị.

 

Tác hại của Clo dư thừa trong nước máy

Nếu như hàm lượng Clo trong nước máy đạt quá mức tiêu chuẩn đó là trên 0.5 mg/l thì có thể gây ngộ độc cho cơ thể người. Tác động của Clo dư là nhanh hoặc chậm tùy thuộc và độ nhiều và thời gian tiếp xúc của người với Clo trong nước.

Những triệu chứng ban đầu của việc bị ngộ độc bởi Clo dư trong nước như là: ho, khó thở, đau ngực,...Nếu bạn ngửi mùi hắc của Clo quá lâu thì sẽ gây tổn thương cho hệ hô hấp của bạn. Nếu để giác mạc tiếp xúc trong thời gian dài cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu. Ở trẻ nhỏ thì điều này càng trở nên nghiêm trọng hơn. Vì Clo là một chất oxy hóa, khi trẻ nhỏ tiếp xúc đặc biệt là trẻ sơ sinh, dù là hàm lượng nhỏ thôi vẫn có thể gây ra hiện tượng sưng tấy cho các tế bào hồng cầu trong máu, làm suy giảm vật liệu trao đổi ion,...

Một điều khá đáng sợ hơn nữa đó chính là Clo có thể tác dụng với một số chất hưu cơ để tạo nên hợp chất THM'S, đây là hợp chất có khả năng gây ra ung thư.

Một số vấn đề khác ảnh hưởng tới sắc đẹp khi tiếp xúc với Clo có trong nước máy sinh hoạt như là:

- Gây khô, xơ và tóc trở nên yếu hơn, dễ gãy.

- Khiến da khô và trở nên xạm, không sáng.

Chính vì các lý do trên mà bạn không nên quá chủ quan và hoàn toàn tin tưởng vào hệ thống nước sạch của nhà mình. Nếu cảm thấy có mùi hắc trong nước thì không nên sử dụng một cách như bình thường mà cần các biện pháp xử lý. Đó chính là sử dụng các sản phẩm lọc nước và khử Clo ra khỏi nước máy.

 

Các sản phẩm này được bày bán trên thị trường khá nhiều, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm một cách dễ dàng trên Máy lọc nước 3M, khử hoàn toàn lượng Clo trong nước máy. Ngoài ra còn cung cấp dưỡng chất Vitamin C giúp da khỏe mạnh hơn, cùng hương thơm dễ chịu cho bạn những phút giây thư giãn nhất.

 

Nguồn: moitruongdeal.vn

 

Bạn đang xem: Tại Sao Có Clo Dư Ở Trong Nước Máy? Và Tác Hại
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon