Máy lọc nước 3M Việt Nam

Tại Sao Nên Kiểm Tra Chất Lượng Nước Sau Khi Lọc?

Khi chọn mua máy lọc nước gia đình, bạn cần kiểm tra chất lượng nước sau lọc có đạt quy chuẩn quốc gia đối với nước uống trực tiếp hay không

 

Ai cũng mong muốn cả gia đình được sử dụng một nguồn nước đảm bảo an toàn, nhất là con trẻ. Do đó, các ông bố bà mẹ không ngần ngại chi ra từ vài triệu tới vài chục triệu đồng để đầu tư một chiếc máy lọc nước trong nhà. Thiết bị này giúp cải thiện nguồn nước đầu vào phục vụ cho nhu cầu ăn uống, vệ sinh.

Kiểm tra chứng chỉ là một trong những bước rất quan trọng nhưng lại ít người nhớ đến khi chọn mua sản phẩm. Trên thực tế, người tiêu dùng cần tỉnh táo xem xét trước khi quyết định chọn mua một sản phẩm máy lọc nước.

Đối với máy lọc nước sử dụng cho hộ gia đình dùng để uống trực tiếp, nấu nướng, pha chế, vệ sinh an toàn…. chất lượng nước cần phải đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với nước uống trực tiếp. Do đó, người tiêu dùng lưu ý kiểm tra chất lượng nước sau lọc có đạt quy chuẩn quốc gia đối với nước đóng chai và nước uống tinh khiết - QCVN 6-1:2010/BYT hay không.

Theo quy trình hướng dẫn của WHO, chất lượng của máy lọc nước không chỉ được đánh giá ngay khi mới sử dụng, mà cần được tái đánh giá sau quá trình sử dụng, thậm chí trong suốt cả vòng đời sản phẩm. Vì vậy, quy trình đánh giá máy lọc nước cũng cần phải trải qua 2 giai đoạn: Đánh giá hiệu quả xử lý nước ban đầu và đánh giá giám sát.

Cũng theo quy trình của WHO, máy lọc nước sau khi được đánh giá chất lượng nước sẽ được công bố chính thức trên website của đơn vị uy tín cấp chứng nhận.

 

Bạn đang xem: Tại Sao Nên Kiểm Tra Chất Lượng Nước Sau Khi Lọc?
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon