Máy lọc nước 3M Việt Nam

TỔNG QUAN VỀ CÁC CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC

Tìm hiểu các công nghệ lọc nước từ trước đến nay sẽ giúp gia đình bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất. Đặc biệt hiện nay khi trên thị trường có rất nhiều máy lọc nước áp dụng các công nghệ khác nhau. Hãy cùng 3M tìm hiểu tổng quan công nghệ lọc nước trong bài viết dưới đây nhé. 
 

1/ Công nghệ lọc đơn sơ
Công nghệ lọc nước đơn giản là một phương pháp lọc nước sử dụng các vật liệu thô như cát, sỏi hoặc than hoạt tính để loại bỏ các tạp chất lớn khỏi nước. Các vật liệu thô này có kích thước lỗ lớn hơn các tạp chất trong nước, vì vậy khi nước chảy qua các vật liệu này, các tạp chất sẽ bị giữ lại và nước sạch sẽ chảy ra ngoài.
Dưới đây là một số phương pháp phổ biến:

 • Sử dụng đá vôi: Đá vôi có thể làm mềm nước, loại bỏ một số tạp chất và làm cho nó an toàn hơn để uống. 
 • Sử dụng đá thạch anh: Đá thạch anh có thể giúp loại bỏ một số tạp chất khỏi nước, bao gồm kim loại nặng, thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ. 
 • Sử dụng cát: Cát sẽ giúp loại bỏ một số tạp chất khỏi nước, bao gồm cặn bẩn, vi khuẩn và ký sinh trùng.
 • Sử dụng than hoạt tính: Than hoạt tính là một vật liệu có khả năng hấp thụ rất tốt. Nó có thể được sử dụng để lọc nước, loại bỏ một số tạp chất, bao gồm thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ và kim loại nặng. 

2/ Công nghệ lọc Nano
Công nghệ lọc nano ra đời vào những năm 1970. Nguyên lý hoạt động của công nghệ lọc nước nano là sử dụng màng lọc có kích thước lỗ lọc rất nhỏ, từ 0,1 đến 10 nanomet. Điều này có nghĩa là chỉ những phân tử nước có kích thước nhỏ hơn 10 nanomet mới có thể đi qua màng lọc. Các phần tử lớn hơn, chẳng hạn như vi khuẩn, virus, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, hóa chất và các chất ô nhiễm khác, sẽ bị giữ lại trên màng lọc.
Màng lọc nano được làm từ các vật liệu khác nhau, nhưng phổ biến nhất là màng lọc sợi rỗng. Màng lọc sợi rỗng được tạo thành từ các sợi thủy tinh hoặc sợi nhựa được sắp xếp theo hình dạng của một tấm lưới. Các lỗ trên màng lọc rất nhỏ đến mức chỉ những phân tử nước có kích thước nhỏ hơn 10 nanomet mới có thể đi qua. Nhưng lọc nano cũng có một số nhược điểm như:

 • Không thể lọc được các tạp chất có kích thước nhỏ hơn 0,1 nanomet, chẳng hạn như asen, chì, ...
 • Nước sau khi lọc có thể bị mất một số khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe.
 • Màng lọc nano có tuổi thọ ngắn hơn các loại màng lọc khác.

Công nghệ lọc Nano

Công nghệ lọc Nano

3/ Công nghệ lọc RO
Công nghệ lọc nước RO (Reverse Osmosis) được phát minh vào những năm 1950 tại Hoa Kỳ, và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Công nghệ sử dụng màng lọc có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, còn lại các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus,… bị giữ lại.
Quá trình lọc nước RO diễn ra như sau:

 1. Nước được đưa vào máy lọc nước RO.
 2. Nước sẽ đi qua các lõi lọc thô, bao gồm lõi lọc PP, lõi lọc than hoạt tính, lõi lọc bông,… Lõi lọc thô sẽ loại bỏ các tạp chất lớn, như cặn bẩn, bùn đất, rỉ sét,…
 3. Nước sau khi qua các lõi lọc thô sẽ đi qua màng lọc RO. Màng lọc RO có kích thước lỗ lọc siêu nhỏ, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua, còn lại các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus,… bị giữ lại.
 4. Nước sau khi qua màng lọc RO sẽ được bơm vào bình chứa nước tinh khiết.

Máy lọc nước RO có thể loại bỏ tới 99,99% các tạp chất, kim loại nặng, vi khuẩn, virus,… trong nước, cho ra nước tinh khiết, có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Tuy nhiên, máy lọc nước RO cũng có một số nhược điểm, đó là:

 • Giá thành cao hơn các loại máy lọc nước khác.
 • Cần thay lõi lọc định kỳ, khoảng 6 tháng một lần, chi phí thay cả 4 lõi sẽ cao. 
 • Lượng nước thải ra nhiều hơn lượng nước tinh khiết.

Công nghệ lọc RO

Công nghệ lọc RO

4/ Công nghệ lọc UF
Công nghệ lọc UF (Ultrafiltration) là một công nghệ lọc nước sử dụng màng lọc có kích thước lỗ lọc nhỏ, chỉ cho phép các phân tử nước, các ion khoáng và một số chất hòa tan nhỏ đi qua và sẽ giữ lại các tạp chất, vi khuẩn, virus,…
Công nghệ lọc UF hoạt động dựa trên nguyên lý áp suất thẩm thấu. Khi nước được đưa vào màng lọc UF, áp suất nước sẽ đẩy các phân tử nước và các ion khoáng đi qua màng lọc, còn lại các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng, Clo, hoá chất độc hại, các chất hoà tan,... bị giữ lại.
Công nghệ lọc UF có thể được sử dụng để lọc nước cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm nước uống, nước sinh hoạt, nước sản xuất, nước y tế.  Tuy nhiên, công nghệ lọc UF cũng có một số nhược điểm, đó là:

 • Giá thành cao
 • Cần thay lõi lọc định kỳ
 • Lượng nước thải ra lớn

Công nghệ lọc UF

Công nghệ lọc UF

5/ Công nghệ lọc kiềm
Công nghệ kiềm được phát minh vào năm 1890 bởi nhà khoa học người Nhật Bản, Tiến sĩ Yoshio Osawa. Tiến sĩ Osawa đã phát hiện ra rằng nước kiềm có thể giúp trung hòa axit trong cơ thể, từ đó cải thiện sức khỏe của con người. Công nghệ kiềm được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản từ những năm 1950. Ngày nay, công nghệ kiềm đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bao gồm cả Việt Nam.
Công nghệ lọc kiềm là một công nghệ lọc nước sử dụng điện phân để tách nước thành hai loại nước: nước kiềm và nước axit. Nước kiềm có độ pH cao hơn nước thường, trong khi nước axit có độ pH thấp hơn nước thường.
Công nghệ kiềm hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân. Khi nước được đưa vào buồng điện phân, các ion hydro (H+) sẽ bị hút về phía điện cực âm, còn các ion hydroxyl (OH-) sẽ bị hút về phía điện cực dương. Nước ở phía điện cực âm sẽ có độ pH cao hơn nước thường, trong khi nước ở phía điện cực dương sẽ có độ pH thấp hơn nước thường.
Nước kiềm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, bao gồm:

 • Trung hòa axit trong cơ thể
 • Tăng cường hệ miễn dịch
 • Bảo vệ tế bào khỏi tổn thương
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
 • Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
 • Tăng cường sức khỏe tổng thể

Công nghệ lọc kiềm

Công nghệ lọc kiềm 

Nước kiềm có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như nước uống, nấu ăn, làm đẹp, trồng trọt, thú y. Bên cạnh đó, công nghệ lọc kiềm còn có một số hạn chế sau:

 • Giá thành cao: Công nghệ kiềm là một công nghệ lọc nước hiện đại và tiên tiến, do đó, giá thành của các máy lọc nước kiềm thường cao hơn các loại máy lọc nước khác.
 • Tốn điện: Công nghệ kiềm sử dụng điện để hoạt động, do đó, máy lọc nước kiềm sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn các loại máy lọc nước khác.
 • Cần thay lõi lọc định kỳ: Máy lọc nước kiềm sử dụng các lõi lọc để loại bỏ các tạp chất trong nước, do đó, các lõi lọc cần được thay thế định kỳ để đảm bảo hiệu quả lọc nước.
 • Có thể làm mất một số khoáng chất trong nước: Quá trình điện phân có thể làm mất một số khoáng chất có lợi trong nước, chẳng hạn như canxi, magie,...

6/ Công nghệ lọc 3M
Công nghệ lọc IMPACT
Là hệ thống lọc tiên tiến tích hợp 4 trong 1:

 • Lớp lọc đầu tiên là lớp vỏ bằng nhựa Polypropylene (PP) giúp tạo dòng chảy mạnh và áp lực lớn. 
 • Lớp lọc thứ hai trang bị màng lọc với kích thước 5 micron.
 • Lớp lọc 3 là màng lọc dược phẩm kép lọc bỏ vi khuẩn, mầm bệnh và tạp chất độc hại bằng công nghệ giảm áp tối thiểu. Màng lọc nước 3M có mật độ xếp lớp gấp 6 lần so với các sản phẩm lọc nước hiện có trên thị trường.
 • Cuối cùng là khối than than hoạt tính Zeta Carbon được cấp bằng sáng chế độc quyền của 3M, giúp loại bỏ clo trong nước gấp 4 lần so với các công nghệ lọc có sẵn trên thị trường.

Dòng sản phẩm lọc nước lưu lượng cao 3M tích hợp công nghệ than hoạt tính và các lớp màng lọc cao cấp I.M.P.A.C.T giúp nâng cao tuổi thọ lõi lọc và tiết kiệm chi phí lọc nước. Đặc biệt, công nghệ này lưu giữ khoáng chất tự nhiên có trong nước sau khi lọc, không cần lạm dụng các lõi bù khoáng nhân tạo T33, vừa tiết kiệm chi phí và an toàn cho người sử dụng.

Công nghệ lọc IMPACT

Công nghệ lọc IMPACT

Công nghệ lọc CARBON
Cấp tiền lọc polypropylene giúp loại bỏ rỉ sét, bụi bẩn và cặn. Màng lọc carbon có kích thước 0.5 micron, giúp lọc cặn nhỏ, loại bỏ mùi vị, chì, benzene, độc tố và 99% vi sinh vật có hại trong nước.

Công nghệ lọc CARBON

Công nghệ lọc CARBON

Công nghệ lọc SQC
SQC (Sanitary Quick Change) là công nghệ thay lõi hiện đại phù hợp với tiêu chí “nhanh-gọn” 

 • Sanitary - Vệ sinh: đảm bảo khi thay thế mà không cần tác động đến đường ống, dây dẫn.
 • Quick - Nhanh chóng: trong 2 -5 phút với các thao tác vặn và xoay lõi đơn giản.
 • Change - Thay đổi: bộ lọc dễ dàng không cần cờ lê hay các thiết bị vặn khác. 

Công nghệ lọc SQC

Công nghệ lọc SQC

Hiện tại, 3M nhận thấy rằng máy lọc nước không chỉ cần lọc và cung cấp nước sạch và an toàn, mà còn cần phát triển tiên tiến hơn nữa, cụ thể 3M đã phát triển thiết bị lọc nước tích hợp công nghệ làm lạnh và làm nóng để phục vụ nhiều nhu cầu khác nữa như nước nóng dùng để pha trà/sữa/cà phê, nước lạnh để giải nhiệt,...
Máy lọc nước 3M tích hợp các thiết bị gia nhiệt nước nóng lạnh có nhiều ưu điểm so với các loại máy làm nóng và làm lạnh nước truyền thống, cụ thể như sau:

 • Tiết kiệm không gian: Máy lọc nước 3M không xả thải giup cho việc lắp đặt trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, bạn có thể đặt bất kỳ vị trí nào trong nhà và vẫn giữ được tính tinh gọn.
 • Tiết kiệm chi phí: Công suất lọc lớn, tỉ lệ lọc 100% nước nguyên khoáng. Thay duy nhất 1 lõi lọc theo định kì 12 tháng.
 • Tiện lợi: Bạn có thể dễ dàng lấy nước nóng và lạnh ngay khi cần sử dụng, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp làm nóng và làm lạnh nước hiệu quả và tiện lợi, thì máy lọc nước để bàn tích hợp bộ lọc nước 3M chính là một chọn tốt nhất. 
Tham khảo ngay hai dòng máy lọc nước mới của nhà 3M:
Máy lọc nước nóng lạnh để bàn 3M HCD-CS01
https://maylocnuoc3m.vn/may-loc-nuoc-nong-lanh-de-ban-3m-hcd-cs01
Máy lọc nước nóng lạnh để bàn 3M HCD-CS02:
https://maylocnuoc3m.vn/may-loc-nuoc-nong-lanh-de-ban-3m-hcd-cs02-bao-ve-kep-voi-cong-nghe-loc-3m-va-den-uv-diet-khuan
Liên hệ với Máy lọc nước 3M ngay hôm nay qua hotline 0902 879 618 để nhận ưu đãi siêu hấp dẫn. 
📩 Hoặc inbox Fanpage để được tư vấn lắp đặt miễn phí 
-----------------------------
Máy lọc nước 3M USA 🇺🇸 
🌐 https://maylocnuoc3m.vn/
🛍️Shopee mall: https://shopee.vn/maylocnuoc3m.official
🛍️Lazada mall: https://s.lazada.vn/s.chwL

🚩32 Song Hành, Phường An Phú, TP Thủ Đức, TP HCM
 

Bạn đang xem: TỔNG QUAN VỀ CÁC CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

icon icon icon icon